Hãy gặp gỡ người thứ ba

TP - Nếu là tôi, tôi sẽ tự mình tìm hiểu và gặp gỡ người thứ ba đã phá hoại hạnh phúc gia đình tôi. Tôi sẽ tìm hiểu người phụ nữ đó đến với bố tôi vì tiền hay vì tình rồi phân tích mọi vấn đề về gia đình cho cô ta hiểu.

>> Xót xa ngày nghỉ cuối tuần

Nếu như vì tiền, tôi sẵn sàng cho cô ta một khoản để trách xa bố tôi, còn nếu vì tình thì tôi sẽ dùng lý lẽ. Nhẹ nhàng không được, tôi sẽ dùng lời lẽ sắc nhọn và gay gắt.

Nếu như người đàn bà có chút tự trọng và nhân cách, sẽ tự động rút lui. Nếu cô ta vẫn cố tình thì bạn cũng có thể dùng tới pháp luật. (OnlyU@...)

Nói chuyện thẳng thắn

Cách đây hai năm, tôi rất sốc khi phát hiện ra người bố mà mình hằng kính trọng lại ngủ chung giường với một người đàn bà không phải người mẹ thân yêu của mình. Do đó, khi đọc những dòng tâm sự của Hoàng Thúy trên Tiền Phong Cuối tuần số 33, tôi hiểu tâm trạng của bạn.

Cái cảm giác hoang mang, tan nát và đau lòng đến tột cùng. Cũng giống như bạn, bố chính là thần tượng của đời tôi, là chỗ dựa vững chắc cho cả gia đình. Sau nhiều đêm suy nghĩ, nước mắt cũng đã cạn, tôi quyết định nói chuyện thẳng thắn với bố, không to tiếng, hờn giận, oán trách mà nói cái lý lên hàng đầu.

Vì là con gái nên chúng ta dễ nói chuyện một cách tình cảm với bố. Thật may, bố hiểu ra và gia đình tôi lại trở về êm ấm dù không được như lúc ban đầu. Không phải gia đình nào cũng như gia đình nào nhưng tôi tin nếu bạn chịu ngồi lại nói chuyện với bố mình thì biết đâu gia đình bạn lại giải quyết một cách êm đẹp như gia đình tôi. Chúc bạn và gia đình sớm trở lại quây quần bên nhau. (Song Mai - Học viện Bưu chính viễn thông)

Ở bên cạnh mẹ nhiều hơn

Hơn bao giờ hết, lúc này bạn nên ở bên cạnh mẹ. Bạn đau khổ, hoang mang, tuyệt vọng một thì mẹ bạn đau khổ gấp 10 lần. Bạn hãy tỏ ra cứng rắn, ít nhất là hơn mẹ bạn để làm chỗ dựa, động viên an ủi mẹ. Đồng thời, bạn cũng là cầu nối giữa bố và mẹ để bố mẹ có tiếng nói chung, cùng nhau giải quyết mọi vấn đề.

Ngoại tình là bi kịch của hôn nhân nhưng nó không phải là nguyên nhân chính khiến một cuộc hôn nhân đẹp tan vỡ mà chính là sự không hiểu nhau và thiếu lòng vị tha của những người trong cuộc. Có thể, bạn cùng khóc với mẹ nhưng hãy cùng mẹ xua đi những ngày tăm tối nhất để hướng đến những điều tốt đẹp bạn nhé. (Đặng Minh Tú, 25 tuổi, Quận Tân Bình, TP.HCM).

Để người lớn tự giải quyết

Có thể bạn đã lớn, bạn là sinh viên đại học, bạn có quyền và tiếng nói trong gia đình nhưng đôi khi chuyện của bố mẹ, con cái tham gia chỉ làm cho phức tạp thêm mà thôi. Bạn oán trách, giận hờn bố bạn cũng có ích gì nếu mẹ bạn không chịu chấp nhận và tha thứ.

Chẳng phải bố bạn cũng ân hận những việc mình đã làm hay sao. Với người đàn ông, ngoại tình đôi khi chỉ là chơi một chút, chứ với họ gia đình mới là quan trọng nhất nên bố bạn mới đau khổ đến thế.

Bố bạn đã biết sai thì chắc hẳn sẽ có hướng giải quyết cho đúng. Còn với mẹ bạn, nếu là phụ nữ biết nghĩ cho gia đình, nhất là con cái, thì sau cú sốc này, sẽ bình tâm trở lại. Hãy để cho người lớn tự giải quyết với nhau sẽ ổn cả thôi bạn ạ. (Ngô Thu Thủy, 19 tuổi, TP Điện Biên, Lai Châu).

Mai Mai tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá