Diễn đàn Đảng với thanh niên, thanh niên với Đảng:

Hãy giữ vững chí khí chiến đấu

TP - Sáng 1/2, từ rất sớm, hàng trăm đoàn viên thanh niên các xã trên địa bàn huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) tập trung về hội trường thôn Châu Tùng, xã Tùng Ảnh, quê hương của đồng chí Trần Phú, Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng để tham dự Diễn đàn Đảng với thanh niên, thanh niên với Đảng. “Hãy giữ vững chí khí chiến đấu”, câu nói nổi tiếng của đồng chí Trần Phú, được T.Ư Đoàn phối hợp Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh lấy làm chủ đề cho diễn đàn.

“Đảng quan tâm thanh niên, bồi dưỡng thanh niên. Vậy thanh niên phải làm thế nào để Đảng tin”, ông Đặng Duy Báu, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh mở đầu diễn đàn. Lời gợi mở đầy sức thuyết phục của nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh được hàng trăm bạn trẻ trong hội trường vỗ tay. “Trước đây, lý tưởng của thanh niên là giải phóng dân tộc. Bây giờ, trong sự nghiệp đổi mới, đó là những công trình khoa học, những huân chương tại các cuộc thi quốc tế, những mô hình kinh tế”, ông Báu nói.

Anh Võ Vĩnh Tài, Bí thư Đoàn xã Đức Lạng, huyện Đức Thọ, nói rằng, để Đảng tin vào thanh niên, trước hết, thanh niên phải chứng minh bằng những hành động, việc làm cụ thể. Anh Tài cho biết, toàn xã Đức Lạng có 16 mô hình kinh tế do thanh niên đảm nhiệm cho thu nhập cao, giải quyết việc làm cho nhiều lao động là thanh niên nông thôn. Để đạt được kết quả trên, người đứng đầu tổ chức Đoàn cơ sở phải biết hy sinh, dấn thân vào thực tiễn.

Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Mạnh Dũng khẳng định, diễn đàn là cơ hội để tuổi trẻ thể hiện nghĩ suy, những tâm tư, nguyện vọng, khát khao cống hiến của mình đối với Đảng, là dịp để Đảng lắng nghe và thể hiện sự quan tâm, dìu dắt đối với thanh niên. Anh Dũng nói rằng, tuổi trẻ cả nước nói chung và thanh niên nông thôn nói riêng luôn tự hào là đội dự bị tin cậy của Đảng. Bằng chứng sinh động cho niềm tin ấy là có hàng ngàn công trình giao thông, thủy lợi… do những người trẻ làm chủ.

Tuyên dương 85 Đảng viên trẻ

Ngày 1/2, tại TPHCM, Thành đoàn TPHCM tuyên dương, khen thưởng 85 cán bộ Đoàn, đoàn viên là Đảng viên trẻ nhân dịp 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

* Sáng 1/2, Tỉnh đoàn Thanh Hóa tổ chức lễ khởi công xây dựng Khu tưởng niệm đồng chí Lê Hữu Lập- người thanh niên cộng sản đầu tiên của tỉnh Thanh Hóa- tại xã Xuân Lộc, huyện Hậu Lộc. Khu tưởng niệm được xây dựng cạnh UBND xã Xuân Lộc, trên tổng diện tích mặt bằng gần 10.000 m2, với tổng vốn đầu tư 10 tỷ đồng.

Nguyễn Dũng-Hoàng Lam

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá