Hãy hướng tầm nhìn về phía trước

TP - Thảo Ly thân mến! Khi đọc tâm sự của bạn trong bài: Anh đã quên cô bé xóm chài? , mình tự thấy phải có “trách nhiệm” trao đổi với bạn.

>> Mời các bạn tham gia "Diễn đàn tuổi Teen"

Hình minh họa
Tình đầu thì mấy ai dễ quên. Hơn nữa, mối tình của bạn thật sâu nặng với những rung động đầu đời của người con gái. Nhưng với linh cảm của mình, hình như anh ta không xứng đáng với tình yêu của bạn. Anh ta không phải là người như bạn nghĩ và mơ tưởng.

Anh ta đã lợi dụng sự non nớt, nhẹ dạ cả tin của bạn để chiếm đoạt những  gì anh ta muốn. Trước khi quất ngựa truy phong ra hải ngoại bán hàng cho chị gái anh ta đã không ngần ngại làm những điều lẽ ra không nên làm. Một người đàn ông đàng hoàng và biết lo nghĩ cho bạn sẽ không bao giờ làm vậy.

Bạn nói anh ta đã dành cho bạn tất cả những gì tốt đẹp ư? Liệu bạn có quá vội vàng không? Có thể nó đẹp dưới cái nhìn của bạn nhưng chắc chắn đó không phải là một tình yêu đích thực và trọn vẹn.

Gần một năm quen và yêu nhau bạn vẫn chưa biết bậc cửa nhà anh ta cao thấp ngắn dài ra sao, bố mẹ và người thân của anh ta cũng không biết khuôn mặt bạn tròn méo thế nào. Cuộc tình của hai bạn chẳng lẽ chỉ diễn ra ở những bãi cát và bờ phi lao lộng gió? Tôi nghĩ điều này không bình thường chút nào.

Chưa một lần được gặp Thảo Ly nhưng mình cảm nhận được nhân cách cũng như tình cảm của bạn, nó trong ngần và đẹp làm sao. Thật tiếc là mối tình đầu đầy ngọt ngào của bạn không được thuần khiết, nó có vị đắng từ sự giả dối của anh chàng hào hoa phố thị.

Thảo Ly hãy nhớ rằng, bạn đang là cô học sinh cuối cấp với mục tiêu chính là được đặt chân vào giảng đường đại học. Ở đấy bạn sẽ tìm được niềm vui, hạnh phúc tràn đầy từ bố mẹ và người thân, được cảm nhận, chia sẻ những tình cảm chân thành, dung dị mà ấm áp của thầy cô và bạn bè. Rồi bạn sẽ có khoảng trời riêng, và một người vì bạn.

“Em vẫn đợi anh” ư? Thảo Ly đợi ai, đợi đến bao giờ. Đừng nuối tiếc những gì đã qua. Khoảng cách và thời gian sẽ làm lụi tàn ngọn lửa nhỏ. Dũng cảm lên cô bé xóm chài nhé, hãy hướng tầm nhìn của mình về phía trước, tới một chân trời rộng mở luôn bừng sáng cháy bỏng khát khao tuổi đôi mươi.

 Đỗ Toàn
133 Đức Giang-Long Biên-Hà Nội

Video đang được xem nhiều

Cặp đôi vừa gặp đã “choảng” nhau ngay trên sân khấu

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng