Hãy yêu công việc mình đang có

TP - Trong thời khủng hoảng kinh tế toàn cầu hiện nay kiếm được việc mới mình yêu thích thật khó. Hãy nên học cách yêu công việc đang có của mình.

Sẽ có lúc cảm giác không hài lòng, chán chường xảy ra nơi bạn làm việc: công việc rối tinh hàng ngày, trình độ của thủ trưởng, lời ra tiếng vào  của những người đồng nghiệp và những khó chịu khác. 

Nhưng có nên lao ngay đi tìm việc mới không. Một số lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn thêm yêu công việc hiện tại của mình.

Thay đổi quan hệ:  Để trả lại cho mình cảm giác hài lòng, chẳng cần phải lang thang đi tìm chỗ tốt hơn hay đi tìm một ông chủ công bằng hơn. Đôi lúc điều cần duy nhất chính sự thay đổi quan hệ của chính mình.

Tâm trạng tốt đòi hỏi sự cố gắng trong nhận thức và sự thường xuyên. Các nhà tâm lý học cho rằng, thường xuyên luyện tập tâm trí mang lại hiệu quả cần thiết.

Bạn hãy lấy một tờ giấy, viết ra danh sách cụ thể những điểm nào bạn thích ở công sở. Trên tờ giấy khác, viết lại tất cả những gì tốt xảy ra trong mỗi ngày làm việc. Đó là một phương pháp đã được kiểm nghiệm làm thay đổi quan hệ của bạn.

Những chuyện “lặt vặt” lý thú: Hãy cố gắng nhớ lại tất cả mọi chuyện vui, hay trong ngày. Sự hồi tưởng thú vị sẽ làm giảm stress tới độ bạn có thể làm việc tiếp tục cả ngày. Những khoảnh khắc hài lòng có thể gắn liền với công việc, có thể ngoài lề công việc.

Ví dụ, như những cuộc thi đấu thể thao trong công ty. Trong bất cứ trường hợp nào, ghi và hồi tưởng lại những sự kiện vui vài lần trong ngày.

Hãy quý trọng quan hệ tốt. Nếu trong công ty thủ trưởng và đồng nghiệp ủng hộ bạn, cần phải quý trọng điều đó. Nhiều người chỉ có thể dựa vào chính mình. Sự ủng hộ không phải dễ kiếm đâu.

Những ưu đãi nơi bạn làm việc cũng rất quan trọng. Đó cũng là một lý do để yêu công việc của mình. Bạn có bảo hiểm y tế, công ty trả tiền bữa ăn trưa cho bạn, bạn có thể đi làm không phải thắt caravat (nếu bạn rất ghét nó) – hãy tiếp nhận những thứ đó như là những lợi ích.

Vấn đề cuối cùng: tiền lương. Chúng ta làm việc để kiếm tiền. Tất nhiên sự tự tôn trọng, ích lợi xã hội, những thành đạt trình độ là những nguyên nhân quan trọng để yêu thích công việc của mình.

Nhưng nếu cái cảm giác nhàm chán công việc xuất hiện, hãy nhớ ngay: công việc chỉ là cách kiếm tiền để sống.

Tất nhiên, không phải lúc nào cũng thay đổi được quan hệ  đối với việc bạn không thích. Nếu cố gắng hơn một năm mà vẫn còn cảm giác không phải chỗ của mình, không hoà đồng được, hàng ngày lúc nào cũng giận dữ, khó chịu và lo lắng, và lương quá thấp so với nhu cầu của bạn, đừng hành hạ mình nữa, bạn khó mà yêu được công việc này của mình.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá