Hé lộ cuộc sống của người mẫu 9x Việt trên đất Thượng Hải

TPO - Cách đây 8 tháng, Nguyen Thi Hanh Thu (sinh năm 1994) đã quyết định bỏ công việc của mình ở Việt Nam và khăn gói đến Thượng Hải (Trung Quốc) để theo đuổi ước mơ trở thành một người mẫu. Câu chuyện của Hanh Thu đã được đăng tải trên trang Trung Hoa Nhật báo.

Hé lộ cuộc sống của người mẫu 9x Việt trên đất Thượng Hải - ảnh 1 Mang ước mơ trở thành người mẫu từ lâu, cách đây 8 tháng, Nguyen Thi Hanh Thu (sinh năm 1994) quyết tâm từ bỏ công việc ở Việt Nam để một mình đến Thượng Hải (Trung Quốc) với mong muốn biến ước mơ thành hiện thực.
Hé lộ cuộc sống của người mẫu 9x Việt trên đất Thượng Hải - ảnh 2 Cha của Hanh Thu là một bác sĩ và cô đã theo học ngành Dược suốt thời đại học. Khi ra trường, bất chấp việc cha mong muốn con gái trở thành dược sĩ, Hanh Thu đã khăn gói đến Trung Quốc học nghề người mẫu.
Hé lộ cuộc sống của người mẫu 9x Việt trên đất Thượng Hải - ảnh 3 Trong vòng 3 tháng đầu, Hanh Thu không dám bước chân ra khỏi nhà. Sau một thời gian học tiếng Trung, cô gái 9x đã có công việc đầu tiên vào tháng 9/2016.
Hé lộ cuộc sống của người mẫu 9x Việt trên đất Thượng Hải - ảnh 4 Với chỉ vài giây lên hình và nói vài câu, Hanh Thu được trả công 150 nhân dân tệ (tương đương hơn 500 ngàn đồng)/ngày. Tuy nhiên, số tiền ít ỏi mà Hanh Thu kiếm được trong những ngày đầu không thể giúp cô trang trải chi phí ăn ở.
Hé lộ cuộc sống của người mẫu 9x Việt trên đất Thượng Hải - ảnh 5 Bên cạnh việc chi tiền cho mỹ phẩm và quần áo, Hanh Thu sống rất tiết kiệm.
Hé lộ cuộc sống của người mẫu 9x Việt trên đất Thượng Hải - ảnh 6 Ở Trung Quốc, Hanh Thu không có đại diện hay quản lý. Cô thường tự tìm việc qua các hội nhóm trên mạng.
Hé lộ cuộc sống của người mẫu 9x Việt trên đất Thượng Hải - ảnh 7 Dù gặp nhiều khó khăn nhưng Hanh Thu chưa từng cảm thấy hối hận về quyết định của mình. Quan điểm sống của Hanh Thu là: "Thà thử rồi thất bại còn hơn không làm gì."

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng