Hệ lụy từ móc khóa hình biển số

TP - Trào lưu làm móc khóa hình biển số xe từ Hà Nội đang lan rộng trong giới trẻ ở TPHCM và vô tình tạo cơ hội cho kẻ gian nếu làm mất chìa khóa.

Móc khóa hình biển số xuất hiện nhiều nơi
Móc khóa hình biển số xuất hiện nhiều nơi

Móc khóa hình biển số xuất hiện nhiều nơi
Móc khóa hình biển số xuất hiện nhiều nơi .

Bạn trẻ dễ dàng tìm được nơi làm móc khóa ở ven đường, gần ngã tư trên khắp thành phố, thậm chí có thể ngồi tại nhà và đặt hàng qua internet.

Chủ tiệm dán điện thoại trên đường Võ Văn Ngân (Thủ Đức) cho biết, móc khóa hình biển số loại dán decal chỉ 20.000 đồng, nhưng loại ép mica lên tới 40.000 đồng. Khách hàng thường phải đợi cả tiếng mới tới lượt vì quá đông khách.

Anh Nhân chuyên dán điện thoại, làm biển số xe ở chợ Phạm Thế Hiển (Q. 8) cho biết: “Hầu hết người có xe máy, đặc biệt là bạn trẻ đều muốn làm 1 cái treo cho lạ mắt. Có nhiều khách hàng than phiền hậu quả của việc mất móc khóa hình biển số nhưng vẫn làm tiếp”.

Nguyễn Thanh Minh, sinh viên ĐH Bách khoa TPHCM, cách đây 2 tháng suýt mất xe máy sau khi để mất móc khóa hình biển số, giúp kẻ gian dễ dàng tìm thấy xe của mình. May lần đó người giữ xe quen mặt Minh nên kẻ gian không thể ra tay.

Anh Tuấn Hùng, giữ xe tại quán cà phê ở Làng Đại học Thủ Đức, than phiền: “Loại móc này trông rất đẹp, nhưng gây rắc rối khi khách để mất chìa. Nhiều người còn nhét cả vé xe vào trong chìa khóa.”.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá