Hẹn ăn trưa - kết bạn qua không gian ảo

TP - Khác với nhiều trang web kết bạn khác, Hẹn ăn trưa chỉ là nơi để mọi người cùng tìm hiểu, trao đổi với nhau về những nhu cầu, sở thích… và từ đó, nếu cảm thấy hợp nhau, họ có thể hẹn hò nhau cùng đi ăn hay đi uống nước theo cặp, theo nhóm.

Cái tên "Hẹn ăn trưa" do một nhóm bạn tự nghĩ ra dưới sự bảo trợ của Cty VinaCyber JSC-TPHCM. Ông Cao Toàn Mỹ- Giám đốc Cty VinaCyber cho biết:

“Trong thời buổi công nghiệp hiện nay, nhiều người quá chú ý đến công việc mà quên đi hạnh phúc của bản thân.

Chính vì thế việc ra đời trang web Hẹn ăn trưa (www.henantrua.vn) của chúng tôi cũng nhằm để tạo điều kiện cho mọi người có thể chủ động gặp gỡ, trao đổi tìm hiểu và kết bạn.

Những thành viên sáng lập Hẹn ăn trưa đa số đều là những bạn trẻ thuộc thế hệ 8X nên trang web được xây dựng cũng rất trẻ trung, bắt mắt”.

Tất cả những ai có nhu cầu đều có thể tự tạo nickname và sau đó sẽ được cung cấp một tài khoản giao dịch cụ thể trên web. Với nhiều tính năng đa dạng như tìm bạn, hẹn offline, chat…. Hẹn ăn trưa đã là địa chỉ khá tin cậy để nhiều người có nhu cầu kết bạn có thể tham gia.

Tống Quỳnh Như- thành viên quản trị Hẹn ăn trưa cho biết: “Đây là trang web mở nên mọi người có nhu cầu đều có thể tham gia. Tuy nhiên để tránh một số người thiếu ý thức lợi dụng trang web để đùa cợt, làm điều bậy bạ, chúng tôi tổ chức quản lý khá chặt chẽ.

Hàng ngày, admin đều tổ chức kiểm tra nội dung của các thành viên, những gì trái với thuần phong mỹ tục hay vi phạm quy định của trang đều bị nhắc nhở, thậm chí bị xóa tên. Ngoài ra chúng tôi còn yêu cầu mỗi thành viên đều phải cung cấp số di động để thuận tiện trong việc kiểm tra liên lạc. Vì thế cho tới nay cũng chưa có điều gì đáng tiếc xảy ra cả”.

Không chỉ dừng lại ở web, nhóm điều hành Hẹn ăn trưa còn tổ chức những chương trình gặp mặt đầy sáng tạo như: Dạ tiệc cho những người độc thân; Gala kết bạn; Hẹn tốc độ…thu hút hàng ngàn người tham gia.

Tính tới thời điểm này, Hẹn ăn trưa đã có số lượng trên 70 ngàn người truy cập, được xếp hạng mạng ảo kết bạn có số thành viên tham gia đông nhất trong cả nước.

Trong đó, số lượng người tham gia đông nhất là các nhân viên văn phòng- những người có ít thời gian trong việc giao lưu kết bạn (chiếm trên 50 % số lượng thành viên).

Theo ông Cao Toàn Mỹ, nhân ngày Valentine năm nay, Cty sẽ tổ chức cuộc hẹn tốc độ lần 6.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá