Tin Giới trẻ

Hiến kế cho Đoàn

TP - Hướng tới kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tháng Thanh niên 2016, Đoàn cơ quan T.Ư Đoàn phát động cuộc thi “Hiến kế cho Đoàn” qua hai hình thức: bài viết và thi clip “Đoàn trong tôi”.

Thời gian tổ chức cuộc thi “Hiến kế cho Đoàn” chia làm 2 đợt: Đợt 1 diễn ra từ 1/3/2016 đến hết 31/3/2016, tổng kết và trao thưởng vào tuần đầu tháng 4 năm 2016; đợt 2 từ 10/4/2016 đến hết 10/5/2016, tổng kết và trao thưởng vào dịp 19/5/2016.

Thi clip “Đoàn trong tôi” là đoạn video quay lại hoặc tự quay về bạn hoặc người thân chia sẻ cảm nghĩ về Đoàn, về những dự định của bản thân trong tương lai, những kỳ vọng và mong muốn đối với Đoàn hoặc những lời chúc mừng nhân dịp kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn. Bài dự thi gửi về Văn phòng Đoàn cơ quan T.Ư Đoàn, số 62 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội.                

Nguyễn Hoan

* Đối thoại với thanh niên về việc làm

Ban Bí thư T.Ư Đoàn cho biết, trong Tháng Thanh niên 2016, tổ chức Đoàn sẽ tập trung tham mưu cho cấp ủy tổ chức chương trình gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, thanh niên (ĐVTN).

Để tổ chức đối thoại, gặp gỡ giữa cấp ủy, chính quyền với ĐVTN trong tháng 3 này, các cấp bộ Đoàn trong cả nước tập trung vào hai nội dung: Nắm bắt tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của ĐVTN và gặp gỡ, đối thoại giải quyết những vấn đề, kiến nghị, đề xuất của ĐVTN liên quan đến học tập, vui chơi giải trí, nghề nghiệp việc làm.  

Hà Thanh

* Nhiều hoạt động mừng sinh nhật Đoàn

Ngày 2/3, trung tá Thái Đức Hạnh, Trưởng ban Thanh niên Quân đội cho biết, Tháng Thanh niên năm 2016, tuổi trẻ toàn quân sẽ tập trung vào thực hiện nhiều nội dung hoạt động thiết thực hướng tới dịp kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. 

Theo đó, các đơn vị tiến hành lễ khởi động Tháng Thanh niên gắn với lễ ra quân huấn luyện với chủ đề “Tuổi trẻ Quân đội phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”. Tổ chức đối thoại, gặp mặt trao đổi giữa cấp ủy Đảng, người chỉ huy với cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên. Tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường, phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” gắn với các hoạt động tình nguyện tại chỗ xây dựng đơn vị có cảnh quan môi trường “Xanh, Sạch, Đẹp”.

Nguyễn Minh

* 300 sinh viên dự ngày hội nghề nghiệp

Ngày 2/3, tại Hà Nội, Cty Unilever Việt Nam tổ chức “Ngày Hội nghề nghiệp”, nằm trong khuôn khổ chương trình tuyển dụng Nhà Lãnh Đạo Tương Lai Unilever. Chương trình có sự tham gia của hơn 300 sinh viên xuất sắc từ các trường đại học khu vực phía Bắc và du học sinh, cùng với hơn 20 quản lý cấp cao của Unilever Việt Nam.

Tại ngày hội, sinh viên được giao lưu và đối thoại trực tiếp với các nhà quản lý cao cấp của công ty, được lựa chọn phòng ban mình quan tâm nhất để được hướng nghiệp. Hàng năm, Unilever Việt Nam tuyển dụng từ 15 đến 20 quản trị viên tập sự cho các vị trí khác nhau như marketing, kinh doanh (bán hàng), tài chính kế toán, chuỗi cung ứng, sản xuất và nhân sự.

Ngọc Mai

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá