Hiến máu cứu người - Nghĩa cử cao đẹp

TPO - TPO- Ngày 19/8, hàng trăm cán bộ, ĐVTN Học viện Kỹ thuật Quân sự (KTQS) đã sôi nổi tham gia chương trình “Hiến máu cứu người - Nghĩa cử cao đẹp”, thu được gần 400 đơn vị máu, nhằm góp phần cứu sống các bệnh nhân.

Hiến máu cứu người - Nghĩa cử cao đẹp

Đây là một trong những hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện lần thứ VIII. Đại tá Cao Trung Hà, Phó Chủ nhiệm Chính trị Học viện KTQS cho biết: “Chương trình là một trong những hoạt động thường niên, nhằm tạo không khí sôi nổi, phát huy tinh thần của tuổi trẻ Học viện, nỗ lực hết mình không chỉ trong hoạt động nghiệp vụ mà còn quan tâm giúp đỡ cộng đồng, phấn đấu vì tuổi trẻ năng động, sáng tạo, tự tin, không ngừng cống hiến.”

Hiến máu cứu người - Nghĩa cử cao đẹp - ảnh 1

Tại chương trình hiến máu tình nguyện lần này, ban đầu Đoàn thanh niên Học viện dự kiến tiếp nhận 300 đơn vị máu của hơn 300 người tham gia bao gồm cả giảng viên, học viên và sinh viên. Sau đó quy mô hoạt động được mở rộng, lan tỏa giúp chương trình vượt chỉ tiêu gần 100 đơn vị máu.

Với tâm thế tự tin, thoải mái, học viên Nguyễn Hữu Huy (SN 1995, quê Thái Bình, Lớp Tin học c349 d3) chia sẻ: “Đây là lần thứ 6 tôi tham gia hiến máu và tôi hiểu rằng có hàng trăm nghìn người đang cần máu để duy trì sự sống quý giá. Vì vậy tôi sẽ tiếp tục tham gia hiến máu trong những lần tiếp theo”.

Hiến máu cứu người - Nghĩa cử cao đẹp - ảnh 2
Hiến máu cứu người - Nghĩa cử cao đẹp - ảnh 3 Hàng trăm cán bộ, ĐVTN Học viện KTQS đã sối nổi hưởng ứng chương trình

Tham gia hiến máu lần đầu, nét mặt khá run, học viên Giang Văn Thế (SN 1996, chuyên ngành Rada c350 d3) tâm sự: “Đã là học viên năm thứ tư nhưng đây lại là lần đầu hiến máu bởi tôi khá lo lắng. Thú thật rằng khi đó tim còn đập nhanh và có phần sợ hãi. Tuy nhiên sau nhiều lần chứng kiến, thấy được sức lan tỏa của chương trình tôi nghĩ rằng tôi đủ tự tin để thực hiện nghĩa cử cao đẹp này”

Sau chương trình hiến máu tình nguyện, thời gian tới, Đoàn thanh niên Học viện KTQS còn tiếp tục tổ chức chuỗi hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện lần thứ VIII như dâng hương, báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh tại khu di tích lịch sử K9 - Đá Chông; xây dựng chuyên trang điện tử  “Tự hào đoàn viên thanh niên Học viện KTQS anh hùng”; tổ chức chương trình hạ hội thanh niên và cuộc thi ảnh phản ánh hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong Học viện...

Hiến máu cứu người - Nghĩa cử cao đẹp - ảnh 4 Chương trình đã thu được gần 400 đơn vị máu phục vụ cứu chữa người bệnh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng