Hiến máu ở xứ đạo Đắk Mil

TPO - Sáng 27/1, chương trình "Chủ nhật Đỏ" Tây Nguyên tiếp tục diễn ra tại địa điểm thứ 2 là huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông, với lượng máu hiến được 496 đơn vị, vượt 96 đơn vị máu so với chỉ tiêu đăng ký ban đầu .

Học sinh THPT tham gia hiến máu
Học sinh THPT tham gia hiến máu
Ông Lê Văn Xinh - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ, Phó Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh Đắk Nông cho biết: “Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể huy động toàn bộ lực lượng nhân dân từ cán bộ, công nhân, viên chức cho đến các giáo dân, học sinh đủ tuổi… tham gia hiến máu, hòa chung với phong trào của cả nước. Huyện Đắk Mil là một trong những huyện làm rất tốt phong trào hiến máu".

Tại địa điểm hiến máu này, sự kiện Chữ Nhật Đỏ tiếp tục thu hút đông đảo nhân dân tham gia. Nhiều cán bộ, công nhân viên chức và học sinh được cơ quan, nhà trường tạo điều kiện thuận lợi để tham gia hiến máu.

Anh Phan Đức Vinh 29 tuổi, Công an huyện Đắk Mil chia sẻ: “Hiến máu là việc tốt nên làm. Tôi muốn góp chút sức lực nhỏ bé của mình để cứu người”.

Hiến máu ở xứ đạo Đắk Mil - ảnh 1

Việc xác định đối tượng đủ tuổi hiến máu được căn cứ theo giấy khai sinh. Thế nên tại buổi hiến máu hôm nay, có khá nhiều học sinh chưa tròn 18 tuổi theo giấy khai sinh, phải ngậm ngùi ra về. Thậm chí, em Trần Trí Đạt (lớp 12A2, trường THPT Đắk Mil) chỉ còn một ngày nữa tới sinh nhật 18, sau khi cùng các bạn chờ từ sáng để hiến máu, đã ra sức năn nỉ, mong Ban tổ chức cho tham gia.

Hiến máu ở xứ đạo Đắk Mil - ảnh 2

Hiến máu ở xứ đạo Đắk Mil - ảnh 3

Chị Nguyễn Thị Tuyết (50 tuổi, cán bộ Trung tâm y tế huyện Đắk Mil) là một trong những người hiến máu nhiều nhất huyện. Năm nào chị cũng được Ban chỉ đạo hiến máu tỉnh vinh danh. Chị kể: Từ khi còn là sinh viên, tôi đã tham gia hiến máu. Khi phong trào hiến máu được triển khai tại huyện Đắk Mil, năm nào tôi cũng tham gia”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng