Hiến máu thông qua mạng xã hội

TPO - Sáng 29/12, Đoàn trường Cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng tổ chức ngày hội Xuân Hồng năm 2019 với thông điệp: “Kết nối trái tim – Kết nối sự sống”.

Hiến máu thông qua mạng xã hội
Hiến máu thông qua mạng xã hội - ảnh 1 ĐVTN tham gia hiến máu 
Hiến máu thông qua mạng xã hội - ảnh 2 Nhiều bạn trẻ nhiệt tình hiến máu 

 

 Anh Nguyễn Ngọc Nghiệp, Bí thư Đoàn trường CĐ Sư phạm Sóc Trăng cho biết, nhằm phát huy kết quả đạt được trong công tác vận động hiến máu tình nguyện, đồng thời tiếp tục góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu cho phục vụ cấp cứu và điều trị người bệnh trước, trong và sau tết Kỷ Hợi 2019.

 BCH Đoàn trường vận động cán bộ, sinh viên, giảng viên của trường tham gia. Đặc biệt, thông qua mạng xã hội có nhiều người dân trên địa bàn Sóc Trăng cũng đăng ký tham gia. 

Hiến máu thông qua mạng xã hội - ảnh 3 Bạn trẻ hiến máu 

 

Bạn Nguyễn Hoàng Long, cựu sinh viên của trường CĐ Sư phạm Sóc Trăng hay tin qua facebook Đoàn trường tổ chức hiến máu tình nguyện đã đăng ký tham gia. Đây là lần thứ 11 Long tham gia hoạt động hết sức ý nghĩa này. “Qua các phương tiện truyền thông và mạng xã hội biết được hiện nay lượng máu cần để phục vụ cho bệnh nhân vào dịp tết rất nhiều nên khi hay tin Đoàn trường thông báo trên mạng xã hội tổ chức hiến máu em tham gia ngay”, Long nói rồi tiếp lời: “Hiến máu là một việc làm nhân văn nên em cảm thấy vui khi có thể đóng góp cho hoạt động ý nghĩa này”. 

Hiến máu thông qua mạng xã hội - ảnh 4 Quang cảnh tham gia hiến máu 
Hiến máu thông qua mạng xã hội - ảnh 5 Nữ đoàn viên tươi cười hiến máu  

 

Chị Triệu Thị Ngọc Diễm, Phó Bí thư Tỉnh đoàn  Sóc Trăng cho biết, gần Tết nhu cầu máu để phục vụ cho bệnh nhân rất nhiều. Vì thế, hiến máu trong dịp tết là hoạt động nhân đạo đầy ý nghĩa, góp phần đẹp lại sự sống, sức khỏe cho hàng nghìn người bệnh cần truyền máu trong dịp tết 2019. Kết quả, đã thu được 63 đơn vị máu. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá