Hiphop - nhịp điệu đam mê trẻ

TP - Đều như vắt chanh, cứ tuần 3 buổi, mỗi buổi 4 tiếng, họ lại lao vào tập với tất cả đam mê. Thế mới hiểu, để có những bước nhảy điêu luyện trên sân khấu là biết bao cố gắng và nỗ lực phía sau.

Chiều thứ Bảy dưới cái nóng 37 độ C của Hà Nội, tôi cùng thằng bạn quyết định tạt vào quán cà phê Chico Mambo uống cốc nước giải nhiệt. Ngồi chưa ấm chỗ, tiếng nhạc xập xình cùng những âm thanh dội uỳnh uỳnh vào bức tường ngăn mỏng đã khiến chúng tôi tò mò nhìn nhau dò hỏi. Nhân viên cùng những vị khách khác của quán dường như đã quá quen với điều này nên chẳng biểu lộ chút ngạc nhiên nào. Tôi hỏi cô phục vụ và nhận được câu trả lời : “Bên đó có lớp tập nhảy hiphop lâu rồi anh ạ, mấy bạn ấy nhảy đẹp lắm”. Thế là hai chúng tôi quyết định lên xem thử.

Nằm trên tầng 2 của showroom số 6 Thái Phiên là một căn phòng khang trang, sáng sủa. Tường được bao quanh bởi những tấm gương lớn. Sàn nhà nhẵn và láng bóng, phản chiếu những bước nhảy điệu nghệ. Các bạn trẻ say mê tập, chỉ dẫn cho nhau và hào hứng “phiêu” theo những bản nhạc hiphop sôi động.

Nói chuyện cùng dân hiphop mới hay, họ không hề khó gần hay kì dị như cách nhìn của nhiều người, chỉ là ở họ lúc nào cũng toát lên sự tinh nghịch, trẻ trung và cái Tôi cá tính, phong cách.
Chúng tôi bắt gặp từ những gương mặt đã đình đám trong giới Hiphop như Popper GiangZe cho tới những gương mặt còn rất ngây ngô, lạ lẫm với loại hình nhảy nghệ thuật này. Những bạn đã có “thâm niên” hơn thì truyền lại kinh nghiệm cho những bạn “non” hơn, hoàn toàn thoải mái mà không hề có ý giấu nghề. Dường như giữa họ chẳng có sự phân biệt nào từ lứa tuổi cho tới trang phục hay đẳng cấp.

Chiếc điều hòa của phòng tập chạy hết công suất khiến chúng tôi lạnh buốt nhưng lưng áo của các bạn trẻ vẫn đẫm mồ hôi. Có quan sát mới thấy, nhảy hiphop không hề đơn giản một chút nào. Có bạn cho biết, nhiều lúc phải tập 3, 4 tiếng mới cho “ra lò” được một vài động tác, nhưng sau đó thì ai cũng thấy hả hê, sung sướng vì đã cùng nhau sáng tạo được một bước nhảy “độc” và “đẹp”.

Tâm sự với tôi, Dương Xinh - cô giáo nhỏ bé của lớp hiphop dance/shakin’ vừa thở hổn hển vừa cố nói thật to để lấn át tiếng nhạc: “Đi nhảy, thời gian đầu thì rất mệt, nhưng sau rồi cũng quen, không đi tập lại thấy nhớ nhớ. Em nhảy hiphop đã được 3 năm rồi, giờ được hướng dẫn lại cho các bạn khác cảm thấy rất vui”.

Nói chuyện thêm một lúc, chúng tôi mới biết thực ra, lớp học này ban đầu được thành lập bởi một nhóm các bạn trẻ yêu đồ họa và mê hiphop của FPTArena, nhưng lâu dần các bạn ở nơi khác biết đến và tham gia sinh hoạt cùng, giờ thì số lượng thành viên của Câu lạc bộ đã lên tới con số gần 50. Có gặp nói chuyện cùng dân hiphop mới hay, họ không hề khó gần hay kì dị như cách nhìn của nhiều người, chỉ là ở họ lúc nào cũng toát lên sự tinh nghịch, trẻ trung và cái Tôi cá tính, phong cách.

Tới giờ nghỉ, GiangZe- phụ trách phòng - ra gặp chúng tôi và nói chuyện rất tếu. Cậu nói mình đã đi nhảy cũng được khá lâu rồi, cũng gặt hái nhiều giải, nay đi dạy nhằm phát triển bộ môn popping mình đeo đuổi. “Cũng có nhiều người lúc đầu rất hào hứng, xong đi tập vài buổi là bỏ dở. Nhưng em vẫn kiên trì, mong kiếm được những người có đam mê thực sự. Nếu thế, mình dạy hết những thứ mình biết cũng không thấy tiếc..” - Vừa nói, cậu bạn có nước da rắn rỏi vừa đưa mắt nhìn về phía phòng tập với tất cả hy vọng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá