DMCA.com Protection Status

Hỗ trợ hơn 3.000 bộ đồ dùng thiết yếu cho người cao tuổi ứng phó với lũ lụt

TPO - Chiều 26/1, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn và Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) tại Việt Nam tổ chức lễ kí trao và tiếp nhận tài trợ bộ đồ dùng thiết yếu dành cho người cao tuổi bị ảnh hưởng do lũ lụt ở khu vực miền Trung. Theo đó, 3.704 bồ đồ dùng thiết yếu trị giá 180 nghìn USD được trao tặng để hỗ trợ người cao tuổi.

Anh Bùi Quang Huy tiếp nhận bộ đồ thiết yếu cho người cao tuổi ứng phó với lũ lụt từ bà Naomi Kitahara. Ảnh: Xuân Tùng
Anh Bùi Quang Huy tiếp nhận bộ đồ thiết yếu cho người cao tuổi ứng phó với lũ lụt từ bà Naomi Kitahara. Ảnh: Xuân Tùng

Trong chương trình, Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam Bùi Quang Huy và Trưởng đại diện UNFPA tại Việt Nam Naomi Kitahara đã kí trao và tiếp nhận tài trợ bộ đồ dùng thiết yếu cho người cao tuổi.

Theo đó, UNFPA bàn giao 3.704 bộ đồ dùng thiết yếu trị giá 180 nghìn USD nhằm hỗ trợ người cao tuổi tại những vùng bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại ba tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Trị và Quảng Ngãi. Đây là hoạt động tiếp nối hoạt động cung cấp đồ dùng thiết yếu dành cho phụ nữ và trẻ em gái có nguy cơ bị bạo lực giới tại các tỉnh bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại Việt Nam do UNFPA tổ chức.

Hỗ trợ hơn 3.000 bộ đồ dùng thiết yếu cho người cao tuổi ứng phó với lũ lụt - ảnh 1 3.704 bộ đồ dùng thiết yếu trị giá 180 nghìn USD nhằm hỗ trợ người cao tuổi tại những vùng bị ảnh hưởng bởi lũ lụt sẽ được gửi đến Hà Tĩnh, Quảng Trị và Quảng Ngãi

 Đồ dùng thiết yếu gồm áo khoác 2 lớp, đồ vệ sinh cá nhân, chăn, còi, đèn pin, dung dịch sát khuẩn... Theo bà Nammi Kitahara, bộ đồ dùng hỗ trợ được trao trong chương trình có sự điều chỉnh để phù hợp hơn với những nhu cầu riêng của người cao tuổi; bộ đồ dùng cho người cao tuổi là nữ giới được đặt trong xô màu đỏ, còn người cao tuổi là nam giới là xô màu vàng.

 Phát biểu tại chương trình, anh Bùi Quang Huy - Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đánh giá cao sự hỗ trợ của UNFPA tại Việt Nam và khẳng định sẽ chỉ đạo các Tỉnh Đoàn Quảng  Ngãi, Quảng Trị và Hà Tỉnh khân trương tổ chức cấp các bộ đồ dùng thiết yếu cho người cao tuổi nơi bị ảnh hưởng nặng nề do các trận lũ lụt vừa qua.

Sẽ có 91 điểm 'Thanh niên cùng hành động' chào mừng Ngày thành lập Đảng

Ngày 3/2, tuổi trẻ cả nước sẽ đồng loạt ra quân Ngày Thanh niên cùng hành động, tại 91 điểm, triển khai thực hiện gần 1.500 công trình, phần việc; thu hút sự tham gia của hơn 50.000 đoàn viên, thanh niên tham gia.

Sôi động Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII tại Sóc Trăng

Sáng  27/1, tại huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng, hơn 350 bạn đoàn viên thanh niên, cán bộ, lực lượng vũ trang tham gia ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII – 2021.

Chiến sĩ 'Xuân tình nguyện' tặng bánh chưng cho người nghèo dịp Tết đến xuân về

Những chiếc bánh chưng được gói ghém cẩn thận, vuông vức vừa được các bạn sinh viên Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) gửi tặng đến những người nghèo trên đường phố trong tối 25/1. Đón nhận những chiếc bánh chưng ấm tình, các cô bác thưởng thức ngay rồi không ngớt lời khen ngợi.

Tuổi trẻ của bạn và Đoàn: Biến tình yêu thành hành động

Từ bé, tôi đã yêu thích các hoạt động Đoàn đội. Tôi muốn sau này mình có thể tổ chức các chương trình, hoạt động để các bạn sinh viên, học sinh cùng tham gia.

Bến Tre lần đầu tổ chức đường sách phục vụ dịp Tết ​

Lần đầu tiên tỉnh Bến Tre tổ chức đường sách Xứ Dừa với chủ đề “Sách và Công nghệ” mừng Xuân Tân Sửu 2021, sẽ diễn ra từ ngày 17 - 22/2 (mùng 6 - 11 Tết) với hơn 10.000 đầu sách để phục vụ người dân vui xuân đón Tết.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng