Hỗ trợ thương mại các sản phẩm khởi nghiệp

TPO - Những ý tưởng sáng tạo của người trẻ từ cuộc thi khởi nghiệp IoT góp phần xây dựng và phát triển TPHCM thành đô thị thông minh, có chất lượng sống tốt.

Ông Lê Hoài Quốc, Trưởng ban Ban quản lý Khu công nghệ cao TPHCM, cho biết Ban quản lý SHTP sẽ xúc tiến hình thành các quỹ đầu tư mạo hiểm để giúp hỗ trợ, triển khai các dự án khởi nghiệp.
Ông Lê Hoài Quốc, Trưởng ban Ban quản lý Khu công nghệ cao TPHCM, cho biết Ban quản lý SHTP sẽ xúc tiến hình thành các quỹ đầu tư mạo hiểm để giúp hỗ trợ, triển khai các dự án khởi nghiệp.

Sáng 9/4, tại TPHCM, Ban quản lý Khu công nghệ cao tổ chức lễ phát động cuộc thi khởi nghiệp Internet of Things (IoT) với chủ đề “Phát triển đô thị thông minh và nâng cao chất lượng cuộc sống”.

Cuộc thi hướng đến mục tiêu hình thành các doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực Internet of Things (IoT), khởi nguồn từ những ý tưởng sáng tạo của những người trẻ.

Đây là cơ hội để các trí thức trẻ, sinh viên và cộng đồng khởi nghiệp tiếp cận với các nhà phát triển công nghệ IoT và nhận sự tư vấn, hỗ trợ, đào tạo từ các chuyên gia để xây dựng sản phẩm, hoàn thiện và thương mại hóa sản phẩm từ những ý tưởng của mình.

Ông Lê Hoài Quốc, Trưởng ban Ban quản lý Khu công nghệ cao TPHCM (SHTP), cho biết: Cuộc thi sẽ tiếp tục duy trì hàng năm để làm sao hỗ trợ cho những ý tưởng ban đầu trở thành những giải pháp khả thi trong cuộc sống từ những hỗ trợ thương mại hóa. Ban quản lý Khu công nghệ cao cũng sẽ xúc tiến thành lập những quỹ đầu tư mạo hiểm để có thể hỗ trợ, bảo trợ hiện thực hóa những ý tưởng ban đầu của những người có mong muốn khởi nghiệp.

Hỗ trợ thương mại các sản phẩm khởi nghiệp - ảnh 1

Nhiều bạn trẻ tham gia buổi phát động cuộc thi.

Diễn ra từ nay đến tháng 8/2016, cuộc thi sẽ tiếp nhận đăng ký những dự án khởi nghiệp, tiến hành lựa chọn đào tạo, tư vấn khởi nghiệp miễn phí cũng như hỗ trợ triển khai. 

Các nhóm dự án, sản phẩm được Ban giám khảo đánh giá cao sẽ được tiếp tục vào vòng chung kết và tranh giải nhất trị giá 60 triệu đồng. Sẽ có từ 3 – 5 dự án được chọn lựa để đưa vào chương trình ươm tạo của Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ cao (Khu công nghệ cao TPHCM).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá