Hỗ trợ tiêu thụ cam sành Hà Giang

TP - Tiếp nối giải cứu gừng, Đoàn Thanh niên cơ quan T.Ư Đoàn phối hợp với Tỉnh Đoàn Hà Giang hỗ trợ đồng bào huyện Quang Bình (tỉnh Hà Giang) thu mua, tiêu thụ cam sành của địa phương.

Anh Vũ Minh Thảo – Bí thư Đoàn Thanh niên cơ quan T.Ư Đoàn cho biết: Cam sành Quang Bình chưa đến lúc phải “giải cứu”, nhưng tiêu thụ khó khăn, giá thu mua tại vườn chỉ dao động 5-6 nghìn đồng/kg. Trong khi đó, giá thu mua đảm bảo cho nông dân trồng cam sành có lãi là 10 nghìn đồng/kg. “Để hỗ trợ bà con nâng cao giá trị cam sành, đưa cam sạch đến tận tay người tiêu dùng, Đoàn Thanh niên cơ quan T.Ư Đoàn phối hợp với Tỉnh Đoàn Hà Giang hỗ trợ tiêu thụ. Cam được hái và vận chuyển trong ngày, giá bán tại trụ sở cơ quan T.Ư Đoàn (60 Bà Triệu) là 16 nghìn đồng/kg; chuyển tận tay khách hàng có giá 18 nghìn đồng/kg. Hiện tại, đã có 100kg cam chuyển về Hà Nội. Từ ngày 17/1, sẽ chính thức bán cam”, anh Vũ Minh Thảo nói. Anh Thảo cho biết thêm, dự kiến thời gian đầu hỗ trợ tiêu thụ 6 tấn cam sành. Để đặt mua hỗ trợ cam sành Quang Bình, liên hệ với chị Hồng Hạnh (0975.343.688) hoặc Nguyễn Loan (0978.909.070) thuộc Văn phòng Đoàn cơ quan T.Ư Đoàn.

Trong ngày 16/1, 20 tấn gừng Xín Mần (Hà Giang) được chuyển về Hà Nội phục vụ người dân Thủ đô. Đây là một trong nhiều đợt hỗ trợ “giải cứu” 100 tấn gừng Xín Mần do Đoàn cơ quan T.Ư Đoàn phối hợp với Tỉnh Đoàn Hà Giang, Huyện Đoàn Xín Mần phát động.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá