Hoa anh đào xuống phố Hà Nội ngày Tết

Những bông hoa anh đào đẹp đến nao lòng, nhè nhẹ toả hương thơm bên các cây cỏ khác tại Công viên Hòa Bình (Hà Nội).

1.	Năm 2018, nhằm kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và Nhật Bản, thành phố Hà Nội đã cho trồng 500 cây anh đào tại công viên Hòa Bình – Hà Nội.
1. Năm 2018, nhằm kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và Nhật Bản, thành phố Hà Nội đã cho trồng 500 cây anh đào tại công viên Hòa Bình – Hà Nội.

Đây là những cây hoa anh đào đã được trồng từ vài năm trước. Năm 2017- 2018, 700 cây hoa anh đào đã được thành phố Hà Nội phối hợp với Quỹ Môi trường AEON, Tập đoàn AEON (Nhật Bản) trồng tại công viên này.

Những cây hoa anh đào này được nghiên cứu, cải tạo từ giống hoa anh đào tại Nhật Bản, vượt qua điều kiện khí hậu khắc nghiệt đã phát triển tốt, kỳ vọng trong tương lai sẽ trở vườn hoa rực rỡ. 

Hoa anh đào xuống phố Hà Nội ngày Tết - ảnh 1 Trong đó, có 3 cây lớn, còn lại là cây nhỏ

Người dân đi trong công viên cảm thấy hứng thú khi thấy hoa anh đào gốc Nhật ngay tại thủ đô Hà Nội của Việt Nam. Có người mang quốc tịch Nhật Bản bất ngờ khi thấy hoa anh đào tại Việt Nam, những gốc hoa được chuyển từ Nhật Bản đến Việt Nam vẫn rất tươi và nở rộ, y như đang nở trên đất Nhật Bản.

Hoa anh đào xuống phố Hà Nội ngày Tết - ảnh 2 Sau 1 năm chăm sóc, các cây đều sinh trưởng tốt, một số cây đã nở hoa rực rỡ

Ông Nguyễn Thanh Bình (nhà tại khu Ngoại Giao đoàn) là người sinh sống nhiều năm tại Nhật Bản ngày nào cũng ra công viên tản bộ. Ông Bình khá hứng thú khi hoa anh đào năm nay nở rộ giống như hoa đào cổ truyền Việt Nam, báo hiệu mùa xuân vui đang đến gần.

Hoa anh đào xuống phố Hà Nội ngày Tết - ảnh 3  
Hoa anh đào xuống phố Hà Nội ngày Tết - ảnh 4 Cận cảnh hoa anh đào Nhật Bản khoe sắc tại Việt Nam

Những cây hoa anh đào đó đang đâm chồi nảy lộc, sinh trưởng tốt, góp phần nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân Thủ đô Hà Nội về vai trò, giá trị của cây xanh đô thị trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống

Hoa anh đào xuống phố Hà Nội ngày Tết - ảnh 5 Các loài côn trùng thi nhau đến thưởng hoa.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng