Sự kiện: Hoa hậu

Hoa hậu Đặng Thu Thảo làm giám khảo cuộc thi sắc đẹp

BTC cuộc thi Miss ĐH Huế vừa công bố chương trình thi cho 30 thí sinh vòng chung khảo. Điểm nhấn năm nay là Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo sẽ là khách mời danh dự của đêm chung kết.

Hoa hậu Đặng Thu Thảo làm giám khảo cuộc thi sắc đẹp

Hoa hậu Đặng Thu Thảo và 2 Á hậu trong cuộc giao lưu tại báo Tiền Phong gần đây. Ảnh: Hồng Vĩnh
Hoa hậu Đặng Thu Thảo và hai Á hậu trong cuộc giao lưu tại báo Tiền Phong gần đây. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Theo đó, ngoài là khách mời danh dự đêm chung kết, hoa hậu Đặng Thu Thảo còn là thành viên của Ban giám khảo chấm thi trong đêm thi. Trong các cuộc thi thường kỳ của Miss Đại học Huế cách 2 năm một lần, từ năm 2008 đến nay như thường lệ, các người đẹp Việt Nam vừa đăng quang ngôi vị Hoa hậu trong năm 2008 (Trần Thị Thùy Dung), 2010 (Đặng Thị Ngọc Hân) đều được ban tổ chức mời làm thành viên danh dự và chấm điểm đêm chung kết cho các nữ sinh Đại học Huế.

Hoa hậu và hai Á hậu Việt Nam 2012. Ảnh: Hồng Vĩnh
Hoa hậu và hai Á hậu Việt Nam 2012. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Vòng chung khảo Miss Đại học Huế 2012 có tên “Vẻ đẹp tỏa sáng cùng tri thức” với mục đích tìm ra những gương mặt tài sắc vẹn toàn, đại diện cho SV của Đại học Huế và Festival Huế 2014 và sẽ có 4 vòng thi phụ gồm Miss Tài năng, Miss Thân thiện, Miss Trí tuệ, Miss Thời trang và Đêm chung kết xếp hạng.

Ngoài ra, không chỉ chú trọng vào các đêm thi, năm nay Miss ĐH Huế tiếp tục đồng hành với những hoạt động xã hội ý nghĩa như thăm, tặng quà những trẻ em nhiễm chất độc màu da cam, đạp xe chung tay vì môi trường xanh, treo 1.000 con hạc giấy với 1.000 ước mơ cho các em khuyết tật…

Các nữ sinh lọt vào vòng chung kết cuộc thi Miss ĐH Huế
Các nữ sinh lọt vào vòng chung khảo cuộc thi Miss ĐH Huế.
 

Đặc biệt ở phần thi Miss Tài năng (ngày 21/10), các thí sinh sẽ trổ tài nữ công gia chánh qua phần thi làm bánh Huế. Ở phần thi Miss Trí tuệ (ngày 26, 28/10) với chủ đề “Huế, thành phố di sản – thành phố Festival”, các thí sinh sẽ có buổi trao đổi và nói chuyện với nhà Huế học Nguyễn Đắc Xuân. Một số câu hỏi nêu ra được các thí sinh trả lời, kèm theo đó là phần thi phụ “Bình tranh” với chủ đề “Huế - thành phố di sản và Văn hóa học đường”.

Phần thi được mong đợi nhất là Miss Thời trang diễn ra ngày 4/11. Trên 3 phần thi là áo dài, trang phục thể thao, dạ hội. Nét mới là khung chương trình được xây dựng như những câu chuyện kể về thời trang mà ở đó, các thiết kế và người mẫu là các thí sinh được tôn vinh một cách đậm nét qua âm nhạc và ánh sáng.

Hoa hậu Đặng Thu Thảo trong chuyến đi từ thiện tại Thanh Hoá. Ảnh: Hồng Vĩnh
Hoa hậu Đặng Thu Thảo trong chuyến đi từ thiện tại Thanh Hoá. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Đêm Chung kết vào tối 11/11 sẽ có các yếu tố đổi mới. Chương trình sẽ tập trung nhiều hơn vào các điểm nhấn nghệ thuật của âm nhạc và ánh sáng cùng 1 sân khấu được thiết kế ấm cúng và sang trọng. Đặc biệt, phần âm nhạc sẽ được sự hỗ trợ của nhạc sĩ Đỗ Bảo nên ban tổ chức tin tưởng rằng âm nhạc sẽ là 1 điểm nhấn đậm nét của Miss ĐH Huế.

Theo đánh giá chung, cả 30 người đẹp lọt vào vòng chung khảo năm nay đều rất đồng đều về sắc đẹp hình thể, khuôn mặt. Thí sinh nhỏ tuổi nhất chỉ học lớp 12 Chuyên văn trường ĐH Khoa học Huế (thuộc ĐH Huế). Có cả thí sinh đến từ Phân hiệu ĐH Huế tại Quảng Trị và 1 thí sinh người Lào hiện đang học tại ĐH Huế.

Hoa khôi Miss ĐH Huế 2012 sẽ được nhận 1 phần thưởng trị giá 3 triệu đồng và 1 iPad từ nhà tài trợ bên cạnh được đồng hành với các chương trình, hoạt động xã hội lớn nhỏ của Đại học Huế trong suốt 2 năm từ 2012 đến 2014.

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá