Hoa hậu Mỹ Linh đón sinh nhật đặc biệt ở vùng lũ lụt

TP - Hoa hậu Việt Nam 2016 đã trải qua một sinh nhật đáng nhớ nhất từ trước đến nay khi bị cô lập trên bản Cu Vai, Yên Bái và được tặng chiếc bánh làm bằng những củ khoai lang.

Hoa hậu Mỹ Linh đón sinh nhật đặc biệt ở vùng lũ lụt

Hoa hậu Mỹ Linh đón sinh nhật đặc biệt ở vùng lũ lụt - ảnh 1

Vượt qua những khó khăn của địa hình, những bùn lầy, khắc nghiệt của thời tiết, Đỗ Mỹ Linh cùng ekip đã hoàn thành dự án “Cõng điện lên bản” tại Thôn Cu Vai, xã Xà Hồ, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái với sự đồng hành của công ty TNHH Sản xuất Megasun và công ty CP cơ điện lạnh Đại Việt.

Đã qua mưa bão, ban ngày nắng đã lên với thôn Cu Vai. Ban đêm, điều đặc biệt và tuyệt vời nhất là nơi đây không còn chìm trong bóng đêm nữa, thôn bản đã sáng đèn vì dự án nhân ái lắp điện năng lượng mặt trời đã hoàn thành. Giai đoạn gian nan, lo lắng nhất đã qua. Mỹ Linh, ekip và người dân đã tổ chức “ăn mừng” tại nhà cộng đồng. Nói là nhà cộng đồng nhưng kỳ thực đó chỉ là một gian nhà lá đơn sơ, ban ngày dùng làm lớp học dạy trẻ con trong bản. Đây cũng là lần đầu tiên nhà cộng đồng có ánh đèn điện.

Như tác phong thường ngày, Mỹ Linh xông xáo tổ chức trò chơi cho các em nhỏ nhưng hoa hậu 9X không biết được rằng cả ekip và người dân bản đã âm thầm chuẩn bị cho Linh một món quà hết sức đặc biệt – một chiếc bánh sinh nhật là mâm khoai lang - 21 củ khoai tượng trưng cho 21 tuổi.

“Đây là chiếc bánh sinh nhật độc lạ và ý nghĩa nhất với Mỹ Linh. Người dân, trẻ con trong bản còn chưa từng biết, chưa từng được tổ chức sinh nhật, nhưng lại rất nhiệt tình cùng ekip chuẩn bị một sinh nhật bất ngờ cho Linh. Linh thật sự hạnh phúc và biết ơn tấm lòng bà con ở bản” – Mỹ Linh xúc động chia sẻ.

Hoa hậu Mỹ Linh đón sinh nhật đặc biệt ở vùng lũ lụt - ảnh 2 Hoa hậu Mỹ Linh chia sẻ niềm vui với các em nhỏ nơi đây.

Mỹ Linh hạnh phúc thổi nến, chia “bánh” cho các em nhỏ và mọi người. Mỹ Linh cũng chia sẻ trên facebook cá nhân: “Dấu ấn chuyến đi lần này chính là những đôi mắt tròn xoe và trong veo đến lạ của những đứa trẻ ở Xà Hồ. Các em, những mặt trời nhỏ ẩn sau rừng núi mà một mai này sẽ là ánh sáng bước vào cuộc đời, góp sức xây dựng non sông đất nước. Đây chắc chắn sẽ là một dự án ý nghĩa và khó quên nhất trong cuộc đời của Linh”.

Sau khi hoàn thành dự án, Mỹ Linh và ekip sẽ xuống bản, trở về Hà Nội. Nhưng hiện nay, giao thông vẫn còn chia cắt nên có thể Mỹ Linh và ekip sẽ chưa về ngay Hà Nội được. Trong khi đó, 19/10 là ngày Hoa hậu Mỹ Linh sẽ lên đường tham dự Miss World 2017 tại Trung Quốc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng