Hoa hậu Ngô Phương Lan bật mí chuyện riêng tư

TP - "Tôi đã có bạn trai, người ấy và tôi có một tình cảm chân thành. Chúng tôi từng học chung trường Quốc tế tại Hà Nội, quê anh ở Nghệ An, hơn tôi 1 tuổi và hiện đang học tại Thụy Sỹ" - Hoa hậu Ngô Phương Lan bật mí.

Hoa hậu Ngô Phương Lan

Sáng 10/11, Hoa hậu Thế giới người Việt Ngô Phương Lan trở về Việt Nam. Chiều cùng ngày, cô đã có mặt tại Nghệ An và đi thăm hỏi, tặng quà cho đồng bào vùng lũ lụt. Phóng viên báo Tiền phong có cuộc phỏng vấn Ngô Phương Lan.

Lan sẽ làm gì trong thời gian 1 tuần về Việt Nam?

Lần này tôi về nước theo chương trình của Cty RAAS. Từ ngày 12 đến 15/11 tại Hà Nội, RAAS sẽ tổ chức cuộc thi Nữ hoàng trang sức và đêm ca nhạc gây quĩ từ thiện tại Cung Văn hoá hữu nghị, tôi tham gia với tư cách là khách mời danh dự.

Trong những ngày lưu lại ở Việt Nam, tôi tranh thủ thời gian vào Thạch Thành (Thanh Hóa) và Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp (Nghệ An) thăm, trao quà giúp đỡ đồng bào bị thiệt hại do lũ lụt.

Ngày 16/11, tôi cùng gia đình bay sang Thụy Sỹ. Tháng 8 năm 2008 tôi sẽ làm luận văn tốt nghiệp.

Lan đang theo học Khoa Quan hệ Quốc tế trường ĐH Tổng hợp Giơnevơ. Việc về nước như vậy có làm gián đoạn học tập?

Không có gì ảnh hưởng cả. Trước khi đi, tôi xin phép nghỉ học 1 tuần, tôi nhờ bạn bè cùng lớp ghi âm lại các tiết học và sau này trở lại Giơnevơ, tôi sẽ nghe băng ghi âm.

Cuộc sống của bạn có gì thay đổi sau ngày đăng quang Hoa hậu Thế giới người Việt 2007?

Mọi sinh hoạt của gia đình tôi ở Thụy Sỹ vẫn vậy, không có gì thay đổi lớn. Tôi có điều kiện đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người, từ đó mở rộng tầm nhìn và sự hiểu biết của mình.

Qua những lần về nông thôn, tôi thấy hoàn cảnh của nhiều gia đình ở thôn quê còn nghèo khổ, quanh ta còn nhiều mảnh đời bất hạnh và họ rất cần được giúp đỡ của cộng đồng.

Tôi muốn làm việc thiện, chia sẻ với trẻ em bị nhiễm chất độc da cam và cả những số phận bị thiệt thòi, bất hạnh trong cuộc sống. Tôi sẽ kêu gọi bạn bè, bà con Việt kiều cùng chung tay góp sức giúp đỡ người nghèo.

Hoa hậu có thể bật mí chuyện riêng tư của mình?

Tôi đã có bạn trai, người ấy và tôi có một tình cảm thật đẹp và chân thành. Chúng tôi từng học chung trường Quốc tế tại Hà Nội, quê anh ở Nghệ An, hơn tôi 1 tuổi và hiện đang học tại Thụy Sỹ.

Anh ấy thường xuyên động viên tôi trong việc học hành, luôn ủng hộ và tạo mọi điều kiện để tôi hoàn thành tốt công việc của mình, nhất là những hoạt động từ thiện ở trong và ngoài nước.

Tuy nhiên, tôi vẫn ưu tiên cho nghiệp đèn sách của mình, đặt việc học tập lên trên hết. Chúng tôi chưa nghĩ đến những chuyện xa xôi vì trước mắt còn nhiều việc phải làm, nhiều điều phải học.

Xin cảm ơn Ngô Phương Lan! 

Quang Long
Thực hiện

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng