Hoa hậu Ngô Phương Lan nhớ về Việt Nam...

TP - Đây là entry mới nhất mà Ngô Phương Lan vừa viết trên blog của mình. Tiền phong trích in và chú thích thêm một số từ tiếng Anh.

Blog của Ngô Phương Lan

Thế là một tuần lễ đã trôi qua, nhìn lại cảm tưởng như thời gian trôi thật chậm, không có như tháng trước ở Việt Nam. Hôm nay dọn dẹp nhà cửa bật đĩa Quang Dũng – Hồng Nhung lên nghe tự dưng thấy nhớ nhà quá… nhớ bà ngoại, nhớ các cô, các chú, anh em, nhớ con Tim, và nhất là nhớ các bạn mới mà mình đã gắn bó ngày đêm trong suốt 2 tuần liền…

Nhớ Thanh Loan và ca khúc Lan và Điệp, nhớ Huyền, nhớ chị Dương (trợ lý bất đắc dĩ của em hi hi), nhớ Loan bé có giọng ca thật hay (và chẳng hiểu tại sao hai hôm cuối cùng ăn phải cái gì mà nhí nhảnh thế), nhớ Ly mặc dù mấy hôm sau sẽ được gặp lại và diễn cùng nhau, nhớ nụ cười dễ chịu của Ngọc Anh, sự nhiệt huyết của Vân Anh, nhớ bánh pía của Lan Phương (mặc dù hôm đấy ăn xong chạy tía lia)…

Nhớ thật nhiều người mà không biết mình kể tên bao giờ mới hết được. Thôi thì qua blog mình gửi những lời nhớ nhung tới các bạn, mong rằng sẽ sớm gặp lại…

Điểm  lại xem tuần vừa rồi mình đã làm được gì rồi, mặc dù nếu so sánh với lịch dày đặc ở Việt Nam thì thật nhỏ bé, nhưng mà chương trình học cũng khiến mình bù đầu!!!

Thứ Bảy (15/9)

Arrival at Geneva Airport (Đến sân bay Geneva) hồi sáng, lúc trưa sang ăn phở gà cô Nga và tối thì có một bữa gặp gỡ cộng đồng Việt kiều tại Thụy Sỹ và những vùng Pháp lân cận.

Chủ nhật (16/9)

Định ngủ tới trưa (bù cho tháng trước hi hi) nhưng đành hoãn lại thêm một hôm nữa để lên thành phố Bern, cùng các bạn tham gia chương trình văn hóa nhân dịp ASEAN thành lập 40 năm, sau đó đi sang TP Lausanne dự triển lãm technology (công nghệ) và đồ dụng cụ gia đình.

Thứ Hai đến thứ Sáu

Học, học, học. Năm nay thật nhiều môn, và chủ yếu là những môn quan hệ quốc tế và chính trị, không như những năm trước còn học nhiều về kinh tế và… toán (những môn này mình tự chọn mà).

Thứ Bảy (22/9)

Lâu lâu rồi không được trổ tài… nấu nướng, nên sáng ra mình đã vào bếp làm thử hai món: gà curry kiểu Thái (mặc dù không ăn được curry nhưng vẫn làm cho mọi người tẩm bổ) và nộm sứa (bắt chước Quán Cũ hôm trước đi ăn ở Hà Nội). Mặc dù không giống 100% nhưng mà mọi người vẫn khen… để động viên chăng??!

Buổi sáng đi trả lại bộ trang phục truyền thống của TP Geneva cho chi nhánh lưu giữ ở làng Cartigny, nhân tiện tặng gia đình họ một bộ áo dài Việt Nam cho họ lưu giữ làm kỷ niệm (bà ấy thích quá mặc thử luôn rồi ra khoe ông chồng hi hi hi) và một quyển tạp chí Timeout có hình mình mặc bộ quần áo “costume du Dimanche”.

Bà ấy thích quá, nói rằng, đây là  một món quà vô cùng quý giá và mong rằng sẽ có dịp du lịch Việt Nam, và nhất là ghé qua Vinpearl Nha Trang (vì xem trên ảnh đẹp quá).

Chiều thứ Bảy đến TP Lausanne dự lễ trao bằng tốt nghiệp trường BSL (Business School of Lausanne- trường Kinh doanh Lausanne) trong đó có một anh người Việt Nam đã đỗ tiến sỹ với một luận án rất ấn tượng:

A thorough analysis of main problems of domestic manufacturing SMEs in HCM City, suggestions and solutions (Phân tích chi tiết về những vấn đề chính của doanh nghiệp sản xuất quy mô vừa và nhỏ ở TP HCM, những đề xuất và giải pháp).

Chủ nhật (23/9)

Đi hội chợ đường Lausanne với mẹ, hội chợ mỗi năm có đúng một lần. Các gia đình đem đồ ra bán, những quầy bán đồ ăn dân tộc của khắp nơi trên thế giới, kèm theo một số ban nhạc sôi nổi, làm cho không khí càng tưng bừng náo nhiệt! Mình đi mãi mà không hết hội chợ, cho tới khi chợt nhớ ra mình chưa ăn trưa nên mới quyết định về!!!

(Trích từ blog của Ngô Phương Lan)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá