Hoa hậu Ngọc Hân: Dạy vẽ cho trẻ mồ côi

TP - Vì sao cần sẻ chia? Vì còn rất nhiều mảnh đời bất hạnh cần tấm lòng của bạn! Tôi rất ấn tượng với ý chí, nghị lực kiên cường của anh Nguyễn Công Hùng, hiệp sỹ công nghệ thông tin, dù phải đi lại bằng xe lăn, nhưng anh đã có nhiều hoạt động thiện nguyện, mở Trung tâm Nghị lực sống, dạy và mang lại việc làm cho nhiều bạn có hoàn cảnh khó khăn.

Hoa hậu Ngọc Hân: Dạy vẽ cho trẻ mồ côi

> Hoa hậu Ngọc Hân đổi rác lấy cây xanh

Với xu thế hội nhập, tôi thấy giới trẻ Việt đang thể hiện rõ những yếu tố tích cực, biết tự đi trên đôi chân của mình, biết làm giàu và chia sẻ thành công với người khác.

Tôi quan niệm sống đẹp trước hết phải có tư tưởng đẹp, tâm hồn đẹp có cái tâm hướng thiện sau đó sẽ biết hành động đẹp.

Từng đến với nhiều trẻ em nghèo các tỉnh vùng cao, tôi thấu hiểu, ở nơi các em cơm không đủ ăn, áo không đủ mặc, các em cần lắm sự sẻ chia, giúp đỡ của những tấm lòng. Đôi khi đó là một đôi giày cũ, bộ quần áo cũ của trẻ thành phố nhưng lại là mơ ước của nhiều em nhỏ vùng cao.

Tôi từng đến một trung tâm trẻ mồ côi, dạy các em học vẽ, thiết kế, tôi cảm nhận được đam mê và tiềm năng của các em nhưng các em không có môi trường, người hướng dẫn để phát triển.

Từ số tiền 100 triệu đồng có được từ việc bán đấu giá bộ sưu tập tốt nghiệp đại học, tôi mở lớp dạy học vẽ, thiết kế thời trang cho các em mồ côi.

Hiện tôi đã có hai lớp được mở, mỗi lớp có 30 em được dạy học trong 3 tháng. Tôi vẫn mong muốn sẽ mở thêm nhiều lớp như thế, giúp các em hiện thực hóa khát khao cháy bỏng được làm nhà thiết kế thời trang.

Hải Yến
ghi

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá