Hoa hậu Việt Nam 2010: Mới & chuyên nghiệp

TP - Sáng 14 - 7, Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010 tổ chức họp báo tại KS Fortuna Hà Nội để công bố Công ty Cổ phần Tập đoàn MV (MV Corp) và Đài Truyền hình Kĩ thuật số VTC (Tổng Công ty Truyền thông đa phương tiện VTC) là các đối tác tham dự tổ chức và truyền hình trực tiếp đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2010, đồng thời nhấn mạnh những nét mới của cuộc thi năm nay.

Các thí sinh dự thi Hoa hậu Việt Nam 2010
Các thí sinh dự thi Hoa hậu Việt Nam 2010

Các thí sinh dự thi Hoa hậu Việt Nam 2010
Các thí sinh dự thi Hoa hậu Việt Nam 2010 . Ảnh:Xuân Phú

Những đối tác mới

Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam lần thứ 11 do báo Tiền Phong và UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức đã được triển khai với nhịp độ khẩn trương từ tháng 4-2010.

Riêng đêm chung kết diễn ra vào ngày 14-8, Báo Tiền Phong mời thêm hai đối tác phối hợp thực hiện là Cty cổ phần Tập đoàn MV (MVCorp) và Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC - Tổng Công ty Truyền thông đa phương tiện VTC.

Theo Tổng biên tập báo Tiền Phong Đoàn Công Huynh, Trưởng ban tổ chức (BTC) cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010, việc mời hai đối tác tham gia phối hợp thực hiện là một trong những bước mô hình hóa, chuyên nghiệp hóa việc tổ chức cuộc thi năm nay và sau này bởi đây là những đơn vị có đầy đủ năng lực động lực, quyết tâm và kinh nghiệm thực hiện những chương trình đỉnh cao như chung kết Hoa hậu Việt Nam.

“Công ty Cổ phần Tập đoàn MV và Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC là những đối tác quan trọng của báo Tiền Phong, cùng phối hợp tổ chức cuộc thi theo sự phân công của Ban Tổ chức. VTC và Tập đoàn MV được giao chuẩn bị và thực hiện kế hoạch truyền thông, tổ chức sản xuất, ghi hình phục vụ sự kiện đêm chung kết, chịu trách nhiệm thiết kế và lắp đặt sân khấu, dàn dựng, biểu diễn nghệ thuật, phối hợp xây dựng, quản lý hình ảnh Hoa hậu Việt Nam 2010” - Anh Đoàn Công Huynh cho biết.

"Từng thí sinh sẽ trưởng thành, xinh đẹp hơn sau mỗi vòng thi. Mỗi thí sinh đều là một ẩn số chưa thể đoán trước." - Trưởng BTC cuộc thi Đoàn Công Huynh 

MV Corp đang huy động ở mức cao nhất các nguồn lực của mình để tham gia chuẩn bị cho đêm chung kết.

Ông Nguyễn Phan Huy Khôi - Giám đốc Khối truyền thông và nội dung số, Tập đoàn MV khẳng định: “Chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình để đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2010 xứng tầm với quy mô, ý nghĩa của cuộc thi. Đêm Chung kết sẽ có nhiều nét mới, từ sân khấu, kịch bản, công tác hỗ trợ thí sinh và có sự góp mặt của nhiều nhà thiết kế thời trang, nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng. Các tiết mục được dàn dựng riêng cho cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010 với chủ đề Phụ nữ Việt Nam – Nghìn năm hương sắc”.

Đài truyền hình kỹ thuật số VTC huy động một lúc 6 kênh để truyền hình trực tiếp đêm chung kết (3 kênh SD, 2 kênh HD, 1 kênh Analog). Và để đảm bảo số lượng công chúng đông đảo nhất được xem trực tiếp sự kiện văn hoá lớn này, mặc dù đã phủ sóng khoảng 80% dân số nước ta, VTC vẫn sẽ mở sóng và hiện đã có 36 đài TH địa phương trên cả nước lên kế hoạch nối sóng đêm chung kết cuộc thi.

“VTC xem cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010 là một trong những sự kiện truyền thông về văn hóa lớn nhất của đài. Vì thế chúng tôi tập trung các nguồn lực để quyết tâm đưa những hình ảnh, âm thanh tốt nhất đến khán giả. Trong buổi truyền hình trực tiếp đêm chung kết, chúng tôi huy động hệ thống truyền hình hiện đại nhất có thể thực hiện các pha quay chậm như trong World Cup vừa qua”. - Phó Tổng giám đốc Đài truyền hình kỹ thuật số VTC Nguyễn Văn Bình cho biết.

Anh Đoàn Công Huynh, Tổng biên tập Báo Tiền Phong, trưởng ban tổ chức trả lời các nhà báo
Anh Đoàn Công Huynh, Tổng biên tập Báo Tiền Phong, trưởng ban tổ chức trả lời các nhà báo. Ảnh: Hồng Vĩnh

Thí sinh: đông về số lượng, cao về chất lượng

Theo Ban Tổ chức, tại vòng sơ loại cấp cơ sở (tỉnh thành) có hàng nghìn thí sinh tham dự. Năm nay, tuy triển khai muộn hơn nhiều so với các cuộc trước nhưng vẫn nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các tỉnh thành Đoàn: Phía Bắc có Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Ninh, Bắc Giang, Lạng Sơn; Phía Nam và Tây Nguyên có Tiền Giang, Bến Tre, Đắc Lắc, Cần Thơ... tổ chức các cuộc thi hoặc tiến hành công tác tuyển lựa và giới thiệu thí sinh cho cuộc thi.

BTC cuộc thi đánh giá cao chất lượng thí sinh năm nay với tỷ lệ đang học hoặc đã tốt nghiệp ĐH, CĐ chiếm tới 85% số đăng ký; đó là chưa kể những thí sinh đã tốt nghiệp phổ thông và vừa tham dự kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ.

Độ rộng khắp thể hiện ở chỗ có nhiều thí sinh người dân tộc thiểu số và đang công tác tại vùng sâu vùng xa tham dự; các chỉ số về hình thể của thí sinh đều vượt trội so với những năm trước, có nhiều thí sinh cao trên 1m70 với số đo ba vòng chuẩn.

Sau vòng sơ tuyển, phía Nam và phía Bắc mỗi khu vực chọn 150 thí sinh vào vòng sơ khảo, từ đó chọn 50 thí sinh vào vòng chung khảo mỗi khu vực. 40 thí sinh xuất sắc nhất sẽ tập trung tại đảo ngọc Tuần Châu (Quảng Ninh) tham dự vòng chung kết.

Hoa hậu Thu Thủy tại cuộc họp báo. Ảnh: Hồng Vĩnh
Hoa hậu Thu Thủy tại cuộc họp báo. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Cảm hứng nghìn năm hương sắc

Trưởng BTC cuộc thi Đoàn Công Huynh một lần nữa nhấn mạnh ý tưởng nghìn năm hương sắc của cuộc thi năm nay bắt nguồn từ thực tế vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam được gìn giữ, trân quý và lưu truyền từ nghìn đời, từ thế hệ này sang thế hệ khác để hôm nay họ vừa có vẻ đẹp truyền thống pha lẫn vẻ đẹp hiện đại. Nghìn năm hương sắc chính là tài và sắc kế thừa truyền thống, bản sắc trong hiện tại. Tất cả chương trình và các hoạt động của cuộc thi sẽ hướng tới việc làm nổi bật cảm hứng nguồn cội.

Kết thúc họp báo, anh Đoàn Công Huynh khẳng định: “BTC sẽ làm hết sức mình để cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010 thực sự là một sự kiện văn hóa có nhiều ý nghĩa. Một cuộc thi nghiêm túc đáp ứng nguyện vọng chính đáng của tuổi trẻ.

Đây cũng là một hoạt động thiết thực cổ súy cho việc bình chọn Vịnh Hạ Long là một trong bảy kỳ quan thiên nhiên của thế giới. Cuộc thi là dịp để thí sinh thử sức, vượt qua chính mình, hướng đến chân, thiện, mỹ, biết quý trọng cái đẹp để rèn luyện thân tâm, để sống tốt và sống đẹp giữa cộng đồng”.

 

Vòng sơ khảo, chung khảo khu vực phía Bắc và Bắc Trung bộ sẽ diễn ra từ ngày 22 đến ngày 24-7-2010 tại Nhà văn hóa Học sinh - Sinh viên, 37 Trần Bình Trọng, Hà Nội. Vòng sơ khảo, chung khảo Khu vực phía Nam diễn ra từ ngày 19 đến 21-7-2010 tại Trung tâm Dịch vụ Truyền thông - Thông Tấn Xã Việt Nam, 118 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM.

Vòng chung kết Hoa hậu Việt nam 2010 từ ngày 1 đến 15-8-2010 tại Tuần Châu, Quảng Ninh.

Hôm nay, hết hạn đăng ký dự thi (hạn chót 15-7-2010) . Bạn đừng chần chừ nữa. Thể lệ và mẫu đăng ký có trên Tiền Phong điện tử www.tienphong.vn và trang web của cuộc thi Hoa hậu VN 2010 http://hoahau.tienphong.vn 

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá