Hoa khôi Áo dài Tự nhiên nói về 'hội chứng antifan'

TPO - Không chỉ ngoài đời thực mà trên mạng xã hội, diễn đàn ngày càng có thêm nhiều nhóm bạn trẻ lập 'hội anti-fan' bày tỏ sự chống đối, ghét bỏ đối với người khác. Phan Cẩm Ly – Hoa khôi Áo dài ĐH Khoa học Tự nhiên đã có những chia sẻ về anti-fan.

Hoa khôi Áo dài Tự nhiên nói về 'hội chứng antifan' - ảnh 1

Trong cuộc thi Sinh viên thanh lịch ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐHQG Hà Nội “Mr and Miss HUS” năm 2016, Phan Cẩm Ly đạt giải Á khôi 2 và Hoa khôi áo dài. Ly chia sẻ: “Trở thành Á khôi 2 và Miss Áo dài HUS 2016 sau nhiều nỗ lực đó cũng là 1 dấu ấn đẹp trong quãng đời sinh viên”.

Hoa khôi Áo dài Tự nhiên nói về 'hội chứng antifan' - ảnh 2

Cẩm Ly hiện là sinh viên năm 3, học Lớp K58 Khoa học Đất, Khoa Môi trường. Bộc bạch về bản thân, cô tự nhận là người thích đọc sách, nấu ăn, du lịch; yêu sự khác biệt và chân thành. “Mặc dù tạo sự khác biệt không hề dễ dàng nhưng mình luôn thích làm mới bản thân”, cô chia sẻ.

Hoa khôi Áo dài Tự nhiên nói về 'hội chứng antifan' - ảnh 3

Với quan điểm sống “sống hết mình cho ngày hôm nay”, Ly luôn nỗ lực vươn lên để biến những hy vọng thành hiện thực; khi thành công càng phải cố gắng nhiều hơn nữa. Cô chia sẻ, trong cuốn tiểu thuyết yêu thích “Cuốn theo chiều gió”, rất thích câu nói của nữ nhân vật chính Scarlet O’hara từng nói “After all, tomorrow is another day” (sau tất cả, ngày mai sẽ luôn khác hôm nay). Câu nói ấy đã khích lệ, động viên mình luôn sẵn sàng đối mặt và vượt qua những thử thách, khó khăn trong cuộc sống sinh viên và cả những sau này.

Hoa khôi Áo dài Tự nhiên nói về 'hội chứng antifan' - ảnh 4

Theo Ly, trong cuộc sống mỗi người luôn cần phải rèn luyện, bồi dưỡng để bản thân đẹp vẻ ngoài và tâm hồn, trí tuệ, tài năng và đức độ để trở thành người vẹn toàn.

Hoa khôi Áo dài Tự nhiên nói về 'hội chứng antifan' - ảnh 5 Ly cũng có những chia sẻ về hiện tượng “ném đá”, lập nhóm anti-fan để bài xích, thậm chí lăng mạ trong một bộ phận giới trẻ. Cô cho rằng, việc có anti-fan chưa hẳn là một điều mang tính tiêu cực, bởi những hiểu lầm, bình luận của họ sẽ giúp bản thân mỗi người học thêm bài học về sự cẩn trọng, bản lĩnh và trách nhiệm hơn.
Hoa khôi Áo dài Tự nhiên nói về 'hội chứng antifan' - ảnh 6

Đặt vào tình thế người có nhóm anti-fan, Ly cho biết: “Trước những nhận xét không hay của những người antifan, mình sẽ im lặng. Im lặng không phải vì cảm thấy bản thân mình sai mà để lắng nghe, tiếp thu và để chứng minh bằng hành động chứ không bằng những lời nói biện minh”. 

Hoa khôi Áo dài Tự nhiên nói về 'hội chứng antifan' - ảnh 7

Cô cũng cho hay, có những ý kiến trái chiều, không hay đó, bản thân càng phải nỗ lực hơn. Nếu bản thân đủ chân thành thì cô tin rằng một ngày nào đó anti-fan sẽ yêu quý.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá