Hoa khôi bụng bầu trong ngày tốt nghiệp

TP - Long thao thao bất tuyệt trên bục thuyết trình bảo vệ luận án, bỗng dưới hội trường có tiếng nhốn nháo. Dáng một người phụ nữ nặng nề với chiếc bụng bầu tiến về phía Long: “Em và đứa con anh chối bỏ đến chúc mừng anh đây!”.

>> Mời các bạn tham gia "Diễn đàn tuổi Teen"

Nếu coi tình yêu là trò đùa thì hậu quả rất khó lường.
Ảnh minh họa

Ngày bảo vệ khóa luận tốt nghiệp, cả trường ngập trong tiếng cười và màu phượng rực lửa. Long và Dung tay trong tay đi giữa sân trường. Vừa mới chia tay mối tình đẹp như mơ kéo dài bốn năm trời với hoa khôi đại học, cậu bạn “chẳng có gì hấp dẫn” này đã chiếm được lòng tin của con cưng thầy trưởng khoa. Kiểu này, khóa luận tốt nghiệp của Long đạt điểm ưu là chắc chắn - Chúng tôi phỏng đoán.

Long thao thao bất tuyệt trên bục thuyết trình. Kết thúc phần bảo vệ của cậu, các thầy cô gật gù, thầy trưởng khoa “bố vợ” khen tấm tắc nói về dự định giữ cậu lại khoa làm giảng viên.

Bỗng dưới hội trường có tiếng nhốn nháo. Dáng một người phụ nữ nặng nề với chiếc bụng bầu tiến về phía Long: “Em và đứa con anh chối bỏ đến chúc mừng anh đây!”. Mặt Long tái nhợt, thầy cô nhốn nháo, còn chúng tôi, chẳng ai bất ngờ về chuyện đang xảy ra.

Huyền là cô bé rất đẹp và thông minh, hoa khôi nữ sinh thanh lịch khi đang là sinh viên năm thứ hai. Tất cả con trai năm thứ nhất như chúng tôi, ai cũng mê vẻ đẹp của bà chị này. Rồi một ngày, Long tuyên bố hùng hồn: “Bọn mày căng mắt lên nhìn tao tán đổ nàng nhé!”.

Long không đẹp, da ngăm đen, người lùn, đa tình, học hành tạm ổn. Trong mắt chúng tôi cậu chẳng có gì thú vị. Vậy mà Long tán đổ Huyền thật. Bao nhiêu người tử tế hơn đều không được Huyền đáp lại. Cô chọn Long- cậu em ít tuổi hơn mình. Ngạc nhiên hơn, Huyền yêu Long tha thiết. Vì sao thì chẳng ai hiểu được? Họ như một đôi đũa lệch, nhưng vẫn bên nhau bốn năm trời.

Yêu Huyền nhưng Long vẫn “đứng núi này trông núi nọ”. Cậu xem tình yêu như một trò chơi, trò thách đố. Song mọi người vẫn thấy cô hoa khôi yêu thương, chăm chút “cậu bạn xấu xí” của bọn tôi tận tình đến kỳ lạ.

Ba tháng trước, cả trường chứng kiến một vụ cãi vã lớn giữa Long và Huyền. Huyền xanh xao, khóc lóc và van xin điều gì đó, nhưng Long tỉnh bơ quay đi và chỉ chờ Huyền khuất bóng là đến ngay lớp học của Dung. Rồi sau đó, bọn tôi không thấy Huyền đến phòng Long nữa. Ai cũng nghĩ chắc là họ đã chia tay.

Hôm nay, tất cả mọi chuyện đã rõ. Huyền đang mang trong mình đứa con của Long. Cậu bạn chơi bời đã vứt bỏ cô và đứa bé. Ngày bảo vệ khóa luận của khoa “sôi động” hẳn lên vì vụ scandal của “giảng viên tương lai”. Thầy trưởng khoa sầm mặt không nói gì, mọi người đều choáng váng. Dung thất vọng bật khóc, còn Long đứng chôn chân ngỡ ngàng.

Mùa hè cuối của đời sinh viên với Long sụp đổ. Nhưng chẳng thể trách Huyền, vì chính Long đã gây ra mọi chuyện. Giá mà, cậu biết yêu thương thật lòng, biết có trách nhiệm với những gì mà mình đã làm thì sẽ có một kết cục tốt đẹp hơn cho cả Huyền và Long.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng