'Hóa phép' phế liệu thành đồ chơi

TP - Từ lốp ô tô cũ, gỗ ván, chai nhựa, lon bia…, các bạn trẻ ở Thanh Chương, Nghệ An biến chúng thành nhiều loại đồ chơi sáng tạo như ngựa, bập bênh, ghế ngồi, cột bóng rổ, đàn T’rưng…

Các em nhỏ háo hức với đồ chơi tái chế.
Các em nhỏ háo hức với đồ chơi tái chế.

Ðồ chơi được làm từ hội thi “Sáng tạo đồ chơi cho thiếu nhi từ vật liệu tái chế” lần thứ I, năm 2018, do Huyện Ðoàn Thanh Chương tổ chức. Ðây là một trong những hoạt động ý nghĩa thiết thực của tuổi trẻ Thanh Chương trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2018, nhằm phát huy tinh thần sáng tạo của đoàn viên, thanh niên; đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thiếu nhi huyện nhà.

Anh Trần Ðình Tâm, Bí thư Huyện Ðoàn Thanh Chương, cho biết, Hội thi được chia thành 5 cụm thi với hơn 120 sản phẩm dự thi đến từ 40 cơ sở Ðoàn xã, thị trấn trên toàn huyện. “Các sản phẩm tham gia hội thi năm nay phần lớn được tận dụng từ những đồ phế liệu như lốp ô tô cũ, gỗ ván, chai nhựa, lon bia… Với sự sáng tạo của mình, các đoàn viên thanh niên đã “hóa phép” thành các trò chơi như ngựa, bập bênh, vườn hoa, ghế ngồi, cột bóng rổ, đàn T’rưng… vừa đảm bảo an toàn, gần gũi với thiên nhiên, vừa kích thích sự phát triển vận động, tư duy sáng tạo cho thiếu nhi”, anh Tâm nói. Một số cụm thi đã chủ động, sáng tạo trong cách bố trí các sản phẩm để tạo thành một khu vui chơi có bố cục hài hòa, sinh động.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức trao giải nhất cho cụm thi số 4 và các giải thành viên: Giải nhất cho đội thi Ðoàn xã Thanh Ngọc, giải nhì cho đội thi Ðoàn xã Thanh Dương, giải ba cho 2 đội thị Ðoàn xã Thanh Hưng và Ðoàn xã Thanh Hòa và 3 giải khuyến khích cho Ðoàn xã Ngọc Sơn, Thanh Ðồng, Thanh Phong.

Ðặc biệt, những sản phẩm đạt chất lượng tại cuộc thi được dùng xây dựng thành 5 khu vui chơi chơi thân thiện với môi trường và trực tiếp trao cho xóm 3/2 (xã Thanh Ðức), xóm Bia Ðá (xã Thanh Mai), thôn Lai Nhã (xã Thanh Khê), xóm Ngọc Ðình (xã Thanh Ngọc), Tổng đội Thanh niên xung phong 5. Ðây là những đơn vị đặc biệt khó khăn, không có khu vui chơi cho thiếu nhi. Ðoàn viên, thanh niên đang gấp rút lắp đặt sân chơi tại các xóm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá