Hoa sữa vẫn ngọt ngào đầu phố đêm đêm…

TP - Hai năm rồi xa nhau, cái xa nhau ấy anh và em không sao lý giải nổi: Anh yêu cô bạn cùng lớp, em yêu chàng lớp trưởng lớp em! Mặc dù lòng vẫn nặng nghĩ về nhau, vẫn chưa nói với nhau lời chia tay… nhưng chúng ta đã xa nhau.

Ảnh minh họa.
Xa nhau theo cách ấy! Thật khó hiểu quá! Đó là một ngày mùa thu Hà Nội đầy những xuyến xao… Em giờ đã là nữ sinh năm thứ ba, anh sinh viên năm cuối. Hai năm xa nhau, chúng ta gặp nhau nhiều, nhiều đến mức nhàm chán và ghẻ lạnh. Không ai quan tâm nhau nữa.

Thế nhưng, tối nay hoa sữa vẫn ngọt ngào đầu phố… Có lẽ nào. Có lẽ nào anh lại quên em… Câu hát vẳng về quện vào mùi hoa sữa, khung trời yêu lãng mạn của chúng mình lại hiện về, nao lòng, tim rộn rã như thuở đầu yêu.

Bên em không gian đặc quánh mùi hoa sữa và điệu đàn ghi ta mộc của anh… Ôi sao dịu lòng quá vậy! Em cứ tưởng chút tình ấy đã bị lấp vùi, đã bị lãng quên… bỗng chốc trở về rộn ràng quá. Cảm ơn mùa thu đã nhắc nhở tôi về một điều vời xa, về một vùng kỷ niệm không phai mờ…

Nụ hôn đầu trong mùa thu se lạnh em sao quên được. Anh mảnh mai và lãng mạn giữa trời thu, đã tạc vào lòng em. Cả khung trời ấy của chúng ta cũng đã mặc định vào lòng em.

Mùa thu ơi, có lẽ em sẽ luôn có những hoài niệm với hoa sữa tinh khôi như vậy. Cảm ơn anh mùa thu Hà Nội!

Minh Thu
Đại học Sư phạm Hà Nội

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá