Hoàng tử William và người yêu bị paparazzi săn đuổi

TP - Hoàng tử William cho biết khi anh và bạn gái vừa từ trong một câu lạc bộ đêm ở London bước ra liên bị dân săn ảnh giật gân (paparazzi) đi xe gắn máy đuổi theo.

Hoàng tử William và người yêu Kate Middleton.Ảnh: Reurters

Ngày 6/10, các báo khổ nhỏ ăn khách ở London quyết định không đăng các bức ảnh do cánh paparazzi săn được về Hoàng tử William và bạn gái Kate Middleton sau khi Hoàng tử phàn nàn về việc cánh thợ ảnh săn đuổi anh ráo riết.

Hoàng tử William cho biết khi anh và bạn gái vừa từ trong một câu lạc bộ đêm ở London bước ra liền bị dân săn ảnh giật gân (paparazzi) đi xe gắn máy đuổi theo.

Thư ký báo chí Paddy Harverson của Hoàng tử William cho rằng sự săn ảnh ráo riết quá mức như vậy rất dễ gây ra nguy hiểm cho Hoàng tử và bạn gái. Dường như những hành xử như vậy của giới săn ảnh đặc biệt là vào thời điểm hiện nay là không thích hợp.

Khi biết đôi yêu nhau trẻ vừa vào trong câu lạc bộ đêm Boujis ở London, cánh paparazzi liền tìm cách tiếp cận Hoàng tử Willam và bạn gái Kate Middleton. Dân săn ảnh giật gân hy vọng chụp được những pha độc đáo khi lần đầu tiên đôi yêu nhau này xuất hiện công khai sau khi nối lại quan hệ vốn nhiều trục trặc.

Tay săn ảnh Alessandro Copetti từng đăng một vài ảnh về Hoàng tử Willam và bạn gái Kate Middleton trên một vài tờ báo ở London nói rằng lúc đầu không hề có chuyện cánh paparazzi săn đuổi Hoàng tử. Khi xe của Hoàng tử lần đầu tiên rời câu lạc bộ chẳng tay săn ảnh nào bám theo.

Vài phút sau chiếc xe của Hoàng từ William quay lại và tiến đến trước mặt các tay săn ảnh lúc đó cánh paparazzi mới bám theo.

Sau khi Hoàng tử William chính thức phàn nàn về cánh paparazzi, tờ báo Anh Daily Mail (Thư tín hàng ngày) đã quyết định rút bỏ một bức ảnh do paparazzi chụp dự định đăng trên trang nhất bên cạnh một bức ảnh khác chụp Hoàng tử Willam và cô Kate Middleton trước đây.

Các tờ báo khổ nhỏ ăn khách khác như Daily Mirror và Daily Express cũng quyết định không không sử dụng những bức ảnh cánh paparazzi mới chụp. Chỉ có mỗi tờ Sun là sử dụng ảnh của tay săn ảnh Copetti và biện hộ rằng những bức ảnh này chụp trước khi xe của cặp tình nhân rời câu lạc bộ.

Trong một thông cáo báo chí, Ủy ban báo chí (PCC) là cơ quan giám sát các hoạt động của báo chí đã cảnh báo các tổng biên tập rằng không nên sử dụng những bức ảnh được chụp thông qua những hành vi quấy rầy.

Hoàng tử Willam và cô Kate Middleton trở thành đối tượng quan tâm của báo chí kể từ năm 2001 khi cả hai còn đang học tại  Đại học Andrews ở Scotland. Cô Middleton bị các phóng viên ảnh chộp được khi cô vừa rời nhà riêng ở London vào đúng ngày sinh nhật lần thứ 25 của cô.

Sau đó, Kate Middleton đã phàn nàn với cơ quan quản lý báo chí rằng các tay săn ảnh đã chụp hình cô đang đi bộ tới nơi làm việc để đăng trên tờ Daily Mirror.

Đ.P
Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá