Hoạt động Đoàn cần đi sâu, thấm đẫm đời sống dân sinh

TPO - “Hoạt động Đoàn cần đi sâu, thấm đẫm đời sống dân sinh để tạo uy tín trong cộng đồng, từ đó mới phát triển và lan rộng được” - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh khẳng định tại buổi làm việc với Tỉnh Đoàn Bình Định sáng 29/9.

Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh tại cuộc làm việc với Tỉnh đoàn Bình Định sáng 29/9.
Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh tại cuộc làm việc với Tỉnh đoàn Bình Định sáng 29/9.

Anh Nguyễn Đắc Vinh biểu dương sự sáng tạo trong hoạt động của Tỉnh Đoàn Bình Định, cách chọn lựa hoạt động tạo điểm nhấn cho phong trào, tạo ra sức lan tỏa… đặc biệt các chương trình chủ đề về biển đảo, khoa học – công nghệ và phong trào xây dựng nông thôn mới.

Anh Nguyễn Đắc Vinh cũng cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý đề xuất của T.Ư  Đoàn về việc xây dựng đảo Cù Lao Xanh thành Đảo Thanh niên. Đoàn Thanh niên sẽ phụ trách việc đưa thanh niên ra đảo. Công việc trước mắt là cần phải xây dựng cầu cảng; tạo điều kiện tập trung phát triển kinh tế, du lịch địa phương…

Về Đề án đội tàu thanh niên đánh bắt thủy hải sản tại ngư trường Hoàng Sa và Trường Sa, T.Ư Đoàn đã trình lên Chính phủ, hiện Chính phủ đã giao cho Bộ NN&PTNT chủ trì triển khai thực hiện.

Anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định đề xuất T.Ư Đoàn quan tâm hỗ trợ giai đoạn 2 của Phần mềm quản lý đoàn viên. 

Đề án không mới nhưng có thể là bước tiến gỡ khó trong hoạt động quản lý ĐVTN, tạo sức bật trong việc tập hợp, quản lý ĐVTN tiết kiệm thời gian và chi phí, đồng thời cũng định hướng được trong đoàn viên. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá