DMCA.com Protection Status

Hoạt động Đoàn luôn gắn liền với cuộc sống người dân

TP - Tại buổi tọa đàm “Xây dựng tổ chức cơ sở Đoàn vững mạnh” tổ chức tại TPHCM ngày 24/3, đông đảo Bí thư Đoàn cơ sở cho rằng, hoạt động Đoàn cần phải gắn liền với đơn vị, đời sống người dân mới đạt hiệu quả thiết thực được.

Các đại biểu tham gia góp ý tại buổi tọa đàm.
Các đại biểu tham gia góp ý tại buổi tọa đàm.

Anh Nguyễn Tấn Hưng, Bí thư Đoàn Tổng Cty Điện lực TPHCM kể lại kinh nghiệm triển khai sáng kiến “tình nguyện sửa chữa điện cho các hộ nghèo” của Đoàn Tổng Cty. Ban đầu, đây là một công trình thanh niên quy mô nhỏ, sử dụng nguồn kinh phí từ quỹ phúc lợi của Tổng Cty. Tham gia hoạt động này, các bạn trẻ áp dụng chuyên môn nghiệp vụ của mình vào cải thiện chất lượng sống cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn đồng thời lồng ghép, phổ biến kiến thức tiết kiệm điện cho cộng đồng.

Từ hiệu quả của dự án, lãnh đạo Tổng Cty Điện lực TPHCM chính thức giao hẳn nhiệm vụ tuyên truyền tiết kiệm điện cho Đoàn thanh niên; mở rộng kế hoạch sửa chữa điện cho người nghèo từ 50 hộ dân lên 1.000 hộ dân. Cũng thông qua các phong trào, Đoàn phát hiện các đoàn viên năng động để giới thiệu kết nạp Đảng và giúp đoàn viên gắn kết với địa phương, thuận lợi cho việc sinh hoạt Đoàn nơi cư trú.

Nguyễn Thanh Phi, Bí thư Chi đoàn cơ sở Đồn biên phòng Đắc Pring, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam chia sẻ, do địa phương có địa bàn phức tạp, người dân hay bị kẻ xấu dụ dỗ, lợi dụng nên mọi hoạt động Đoàn luôn gắn với nhiệm vụ tạo mối quan hệ tốt với dân.

“Hoạt động gì của địa phương, chúng tôi đều chung tay san sẻ, làm nhà, làm tua-bin nước, đều có lực lượng tuổi trẻ phối hợp hỗ trợ. Đặc biệt, để thanh niên địa phương hiểu và góp phần vào công tác bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, Đoàn cơ sở cũng mời thanh niên địa phương cùng tuần tra bảo vệ cột mốc biên giới quốc gia”, anh Phi nói.

Đồng quan điểm, chị Vũ Thị Thùy Trang (Bí thư Đoàn Thanh niên Công ty TNHH MTV Cao su Lộc Ninh, Bình Phước) chia sẻ thêm: “Mục tiêu quan trọng nhất của doanh nghiệp chúng tôi là hoàn thành kế hoạch sản lượng nhà nước giao trong năm, đó là mục tiêu sống còn, nên Đoàn cơ sở đã triển khai phong trào gắn liền nâng cao sản lượng công ty”.

Chị Trang cũng đề xuất, hiện nay người trẻ có nhiều mối quan tâm, tham gia nhiều trang mạng xã hội, chỉ cần có điện thoại thông minh trong tay là có thể tham gia được. “Tuy nhiên, thông tin trên mạng có nhiều mặt khác nhau, nên chúng ta cần có kênh thông tin để nói chính xác hơn, giải thích rõ ràng hơn để giúp các bạn trẻ nhận thức đúng đắn hơn và hành động không bị lệch lạc”, chị Trang nói.

Chị Nguyễn Thị Lan Hương, Bí thư Đoàn phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội cũng đề nghị để phong trào Đoàn thực sự có độ thấm và đạt hiệu quả cao, Đoàn cần triển khai những chương trình, phong trào phù hợp với từng địa phương và có thời gian đủ dài để các bạn trẻ tham gia.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng