Hoạt động hè an toàn cho thanh thiếu nhi

TP - Ban Bí thư T.Ư Đoàn đề nghị các tỉnh thành Đoàn và Đoàn trực thuộc phối hợp với ngành giáo dục triển khai các nội dung nhằm quản lý, chăm lo, đảm bảo an toàn cho ĐVTN, học sinh, sinh viên trong dịp hè năm 2017.

Theo đó, thực hiện tốt công tác quản lý, thực hiện bàn giao, tiếp nhận đoàn viên, đội viên về sinh hoạt tại địa phương trong dịp hè và tổ chức các hoạt động giáo dục, thể dục thể thao, vui chơi, giải trí lành mạnh cho đoàn viên, học sinh, sinh viên tại nơi cư trú.

Phối hợp triển khai các giải pháp phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước cho học sinh sinh viên. Tuyên truyền, giáo dục và cảnh báo các nguy cơ gây mất an toàn; tổ chức các lớp học bơi, hướng dẫn các kỹ năng phòng tránh tai nạn đuối nước cho học sinh, sinh viên. 

Tổ chức các hoạt động hè tại chỗ vui tươi, lành mạnh thu hút đoàn viên, đội viên tham gia. Tăng cường các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng bạo lực trong giới trẻ, tuyên truyền về tác hại của trò chơi trực tuyến có nội dung bạo lực và không lành mạnh đối với giới trẻ. 

Triển khai chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017 đảm bảo an toàn, hiệu quả, bền vững; tăng cường tổ chức các hoạt động tình nguyện tại chỗ, gắn kết nhu cầu của địa phương và ngành nghề được đào tạo của sinh viên; thường xuyên kiểm tra, giám sát hoạt động tình nguyện.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá