Hoạt động phối hợp giữa Thành Đoàn và Sở GD&ĐT sẽ cụ thể, sát sườn

TPO - Sáng 5/10, tại TPHCM diễn ra hội nghị tổng kết công tác liên tịch phối hợp hoạt động giữa Thành Đoàn và Sở Giáo dục và đào tạo giai đoạn 2013 – 2017 và triển khai kế hoạch liên tịch giai đoạn 2018 – 2020.

Hoạt động phối hợp giữa Thành Đoàn và Sở GD&ĐT sẽ cụ thể, sát sườn

Căn cứ nội dung liên tịch, phối hợp hoạt động giai đoạn 2013 - 2017, Thành Đoàn và Sở GD&ĐT đã cụ thể hóa nội dung vào chương trình công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh thiếu nhi khu vực trường học hàng năm.

Thực hiện kế hoạch liên tịch, tại các trường THPT đều tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ Tuổi trẻ Việt Nam”. Đặc biệt, các Đoàn trường ĐH – CĐ, TCCN tích cực hỗ trợ các Đoàn trường THPT trên địa bàn TP để tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ Tuổi trẻ Việt Nam”; các quận, huyện Đoàn chỉ đạo Đoàn trường tham mưu với cấp ủy, Ban Giám hiệu các trường tổ chức tuyên dương định kỳ học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện.

Hoạt động phối hợp giữa Thành Đoàn và Sở GD&ĐT sẽ cụ thể, sát sườn - ảnh 1 Phó Bí thư Thành Đoàn Ngô Minh Hải phát biểu tại buổi tổng kết hoạt động giai đoạn 2013 - 2017
giữa Thành Đoàn và Sở Giáo dục và Đào tạo
Công tác tuyên dương, nhân rộng các gương điển hình “Thanh niên làm theo lời Bác”, “Tập thể làm theo lời Bác” được các cơ sở Đoàn cụ thể hóa với từng đối tượng bằng các danh hiệu phù hợp: “Nhà giáo trẻ tiêu biểu”, “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện”, “Học sinh 3 tích cực”…

Hệ thống các câu lạc bộ, đội nhóm sở thích và học thuật vẫn được duy trì trong các trường THPT do Đoàn trường quản lý, bước đầu có sự kết nối giữa các CLB đội nhóm của các trường ĐH – CĐ với khối THPT; Phòng Công tác HSSV của Sở và các cấp bộ đoàn thường xuyên chỉ đạo tổ chức các phong trào, hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, trong đó chú trọng đưa các trò chơi dân gian vào trường học.

Phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” đã tạo môi trường phát huy nhiều sáng kiến thực hành tiết kiệm được áp dụng trong thực tế. Cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo trẻ” được duy trì hàng năm do Ban Thường vụ Thành Đoàn tổ chức đã thu hút nhiều đề tài dự thi mang ý nghĩa thiết thực trong việc bảo vệ môi trường, quản lý đô thị, giải quyết tai nạn và ùn tắc giao thông…

Phó Bí thư Thành Đoàn Ngô Minh Hải cho biết các mô hình, giải pháp hiệu quả, thiết thực của Đoàn – Đội trong phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” và chương trình “Thắp sáng ước mơ Tuổi trẻ Việt Nam” đã đáp ứng nhiệm vụ phát triển và góp phần giáo dục toàn diện đội viên, học sinh trong tình hình mới.

Dịp này, Thành Đoàn và Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM thực hiện ký kết liên tịch phối hợp hoạt động giai đoạn 2018 – 2020 với nhiều nội dung cụ thể.

Bí thư Thành Đoàn TPHCM Phạm Hồng Sơn cho rằng trong giai đoạn vừa qua, các trường, các thầy cô, cũng như hệ thống Đoàn các cấp đã thực hiện tốt các phần việc trong quy chế phối hợp giữa hai đơn vị. Tuy nhiên, anh Phạm Hồng Sơn nhìn nhận có lúc khi về một số trường thì cách hiểu, cách vận dụng lại khác nhau. Vì vậy, thời gian tới công tác này cần được quan tâm, đầu tư hơn.

Bí thư Thành Đoàn nhấn mạnh, đợt này hai đơn vị chú trọng thực hiện các vấn đề cụ thể, sát thực chứ không còn chung chung như các đợt liên tịch trước đây.

Hoạt động phối hợp giữa Thành Đoàn và Sở GD&ĐT sẽ cụ thể, sát sườn - ảnh 2 Hai đơn vị ký kết liên tịch giai đoạn 2018 - 2020

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá