Biểu dương 18 đảng viên tiêu biểu:

Học Bác trở thành nhu cầu tự thân, từ những việc nhỏ hàng ngày

TPO - Ngày 18/5, Đảng ủy T.Ư Đoàn tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Bí thư Đảng ủy T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong trao giấy chứng nhận cho các điển hình tiêu biểu.
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Bí thư Đảng ủy T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong trao giấy chứng nhận cho các điển hình tiêu biểu.

Dự Hội nghị có các đồng chí: Lê Mạnh Hùng, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan T.Ư; đồng chí Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Bí thư Đảng ủy T.Ư Đoàn, các đồng chí trong Ban Bí thư T.Ư Đoàn; đại diện lãnh đạo các ban, đơn vị trực thuộc T.Ư Đoàn; cán bộ, đảng viên khối phong trào. Đặc biệt là sự có mặt của 18 đồng chí đảng viên tiêu biểu về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được tuyên dương.

Học Bác trở thành nhu cầu tự thân, từ những việc nhỏ hàng ngày - ảnh 1 18 đảng viên, quần chúng tiêu biểu được tuyên dương tại Hội nghị
Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Bí thư Đảng ủy T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong chúc mừng và biểu dương 18 đảng viên tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đại diện cho 946 đảng viên và hơn 3.000 cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động của Đảng bộ và cơ quan T.Ư Đoàn.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong cho hay, với lòng biết hơn và kính yêu Chủ tịch Hồ Chí Minh vô hạn; dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy Khối các cơ quan T.Ư, Đảng ủy T.Ư Đoàn luôn coi việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên, liên tục trong toàn bộ Đảng bộ, cụ thể hóa bằng các nhiệm vụ, giải pháp đồng bộ trên tất cả các lĩnh vực công tác.

Các chi, đảng bộ trực thuộc, các đoàn thể đã tổ chức cho cán bộ, đảng viên, công chức, đoàn viên, hội viên học tập nội dung cơ bản trong tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh qua sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt chuyên đề hàng tháng phù hợp với thực tế từng ban, đơn vị. Nhiều chi bộ đã có cách làm sáng tạo, xây dựng được những tiêu chí phấn đấu phù hợp, yêu cầu từng đảng viên đăng ký thực hiện.

Việc làm này đã trở thành động lực thúc đẩy mạnh mẽ, từng bước nâng cao chất lượng hoạt động của các ban, đơn vị. “Có thể nói trong suốt 1 năm triển khai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là hành trình mà cán bộ, đảng viên, Đảng bộ T.Ư Đoàn tiếp tục đến gần hơn với cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức, phong cách của người, lựa chọn cho mình những lời dạy, những bài học gần gũi, thiết thực, phù hợp với điều kiện của từng cá nhân để rèn luyện phấn đấu, đóng góp tích cực hơn cho cơ quan, đơn vị, cộng đồng xã hội và đất nước. Với nhiều cán bộ đảng viên của Đảng bộ, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành việc làm thường xuyên, liên tục, với ý thức tự giác cao, là nhu cầu tự thân trong quá trình hoàn thiện bản thân.

Kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong thời gian qua tiếp tục phát triển, chất lượng, hiệu quả hoạt động của từng đơn vị trực thuộc T.Ư Đoàn ngày càng được củng cố, nâng cao là minh chứng cụ thể, thuyết phục cho kết quả của quá trình nỗ lực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Bác Hồ trong Đảng bộ T.Ư Đoàn”, anh Lê Quốc Phong nói.

Để tiếp tục thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong thời gian tới, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong đề nghị các cấp ủy, đội ngũ cán bộ , đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong Đảng bộ và cơ quan T.Ư Đoàn thực hiện tốt một số nhiệm vụ.

Thứ nhất: Căn cứ điều kiện cụ thể của từng cơ quan, đơn vị để tiếp tục cụ thể hóa nội dung học tập; cấp ủy lựa chọn những vấn đề bức xúc, nổi cộm trong tư tưởng, đạo đức, lối sống, phương pháp công tác để thảo luận công khai, dân chủ để khắc phục, giải quyết dứt điểm.

Thứ 2: Xây dựng kế hoạch, trước hết nhằm khắc phục những hạn chế, yếu kém của cá nhân; đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí; tác phong công tác.

Thứ 3: Xây dựng và nhân rộng các điển hình tiêu biểu, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong các bạn, đơn vị T.Ư Đoàn.

Thứ 4: Các chi bộ cần tăng cường kiểm tra, giám sát việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của đảng viên. Nội dung, kết quả kiểm tra được thông báo công khai.

Tại Hội nghị, các điển hình tiêu biểu tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã có những chia sẻ về quá trình nỗ lực, phấn đấu của mình.
Là đảng viên trẻ tuổi nhất được tuyên dương, sinh viên Nguyễn Mai Anh, 21 tuổi, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam cho hay học Bác, làm theo Bác từ những điều đơn giản, gần gũi nhất.
“Từ trong gia đình mình là một đứa con ngoan, hiếu thảo, đến trường là một sinh viên lễ phép, tích cực học tập và hòa đồng bạn bè, giúp đỡ những người yếu thế. Học Bác và làm theo Bác đã trở thành động lực giúp tôi rèn luyện bản thân hàng ngày để sống tốt hơn và phấn đấu đạt được nhiều thành tích trong học tập”, Mai Anh nói. 

Trên cơ sở đề nghị của các đơn vị, Ban Thường vụ Đảng ủy T.Ư Đoàn đã xem xét, lựa chọn và quyết định biểu dương 18 đảng viên tiêu biểu; trong đó có 2 đồng chí là Ủy viên BCH Đảng bộ T.Ư Đoàn, 1 đồng chí là Bí thư Đảng bộ bộ phận; 5 đồng chí là Bí thư Chi bộ; 2 đồng chí là Phó Bí thư chi bộ; 4 đồng chí Đảng ủy viên, chi ủy viên và 4 đồng chí là đoàn viên, sinh viên của Học viện TTN Việt Nam.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng