DMCA.com Protection Status

Học bổng từ rác thải mở rộng đến 10 trường học ở Hà Nội

TPO - Tiếp nối lễ phát động chương trình Vì Mái Trường Xanh 2019, diễn ra vào sáng ngày 25/12, tại trường Tiểu học Phương Liệt (quận Thanh Xuân, Hà Nội), chuỗi hoạt động tuyên truyền về ý thức và kỹ năng phân loại rác thải, xây dựng học bổng, chung tay giúp bạn đến trường đã chính thức được khởi động lần lượt tại 9 trường THCS trên địa bàn TP Hà Nội.

Học bổng “Vì mái trường xanh” góp phần thúc đẩy các em ý thức phân loại rác thải, bảo vệ môi trường và giúp bạn đến trường.
Học bổng “Vì mái trường xanh” góp phần thúc đẩy các em ý thức phân loại rác thải, bảo vệ môi trường và giúp bạn đến trường.

Sau buổi lễ phát động diễn ra tại trường Tiểu học Phương Liệt, địa bàn Hà Nội, có thêm 9 trường THCS thực hiện hưởng ứng chương trình Vì Mái Trường Xanh 2019, bao gồm: trường THCS Phú Lương - quận Hà Đông, trường THCS Trưng Vương – huyện Mê Linh, trường THCS Đại Thịnh - huyện Mê Linh, trường THCS Tiến Thắng - huyện Mê Linh, trường THCS Kim Hoa - huyện Mê Linh, trường THCS Mê Linh - huyện Mê Linh, trường TH Đoàn Thị Điểm - quận Nam Từ Liêm, trường THCS Thăng Long - quận Ba Đình, trường THCS Nguyễn Tri Phương - quận Ba Đình.

Học bổng từ rác thải mở rộng đến 10 trường học ở Hà Nội - ảnh 1 Một tinh thần hưởng ứng thật nghiêm túc của 1.700 em học sinh tại trường THCS Phú Lương (Hà Đông)
Học bổng từ rác thải mở rộng đến 10 trường học ở Hà Nội - ảnh 2 Sự hiện diện của Chủ tịch Hội đồng Trẻ em Thành phố “13 tuổi” Nguyễn Như Khôi, đại sứ chương trình Vì mái trường xanh. Khôi cho biết: "“Em nhận lời làm Đại sứ chương trình bởi vì em cảm thấy khá bức xúc trước thực trạng ô nhiễm môi trường hiện nay, em cảm thấy con người như đang phản bội lại mẹ thiên nhiên vậy. Em quyết định cùng đồng hành với Hội đồng đội Trung ương, Tập đoàn Thiên Long cùng nhãn hàng Điểm 10 với mong muốn đưa nước mình thoát khỏi những vấn nạn về ô nhiễm môi trường, giúp cho môi trường sống của chúng ta ngày càng trong xanh hơn.”
Học bổng từ rác thải mở rộng đến 10 trường học ở Hà Nội - ảnh 3 Cùng PGS.TS Nguyễn Thị Minh Thái đã thật sự làm nên những giá trị mới cho chương trình Vì Mái Trường Xanh mùa đầu tiên. Nhận định về ý tưởng xây dựng học bổng từ rác thải nhựa, PGS.TS Nguyễn Thị Minh Thái cho rằng: “Việc quy đổi các rác thải thu được thành các suất học bổng trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn là một ý tưởng tuyệt vời, vì trẻ con rất thích những điều cụ thể. Các suất học bổng sẽ giúp các em thấy được giá trị thiết thực của hành động phân loại rác thải ngay tại trường mình”.
Học bổng từ rác thải mở rộng đến 10 trường học ở Hà Nội - ảnh 4 Buổi lễ tuyên truyền  ngập trong sắc xanh - đỏ  sáng ngày 26/12 tại trường THCS Trưng Vương – huyện Mê Linh. Chương trình đã diễn ra với các hoạt động vui chơi bổ ích, qua đó lồng ghép những kiến thức cần thiết cho các em về việc “Phân loại rác thải ngay tại nguồn”.
Học bổng từ rác thải mở rộng đến 10 trường học ở Hà Nội - ảnh 5 Học bổng “Vì mái trường xanh” được xây dựng dựa trên số tiền quy đổi từ sản phẩm Thiên Long đã qua sử dụng do các em học sinh đóng góp vào “Công trình Măng Non”. Đó có thể là dụng cụ học sinh Điểm 10 và các sản phẩm khác của Thiên Long.
   
Học bổng từ rác thải mở rộng đến 10 trường học ở Hà Nội - ảnh 6 Ngoài việc xây dựng các “Công trình Măng Non”, Ban tổ chức chương trình “Vì mái trường xanh” còn thiết kể quyển cẩm nang phục vụ riêng cho chương trình. Từ quyển cẩm nang này, các em học sinh có thể hiểu rõ hơn tác hại của rác thải với môi trường cũng như mục tiêu và lợi ích của chương trình “Vì mái trường xanh”.
Học bổng từ rác thải mở rộng đến 10 trường học ở Hà Nội - ảnh 7 Học sinh trường THCS Tiến Thắng (huyện Mê Linh) say sưa với cuốn cẩm nang của chương trình. Các kiến thức liên quan đến cách thức phân loại rác cũng được thể hiện một cách cụ thể và sinh động trong quyển cẩm nang này.
Học bổng từ rác thải mở rộng đến 10 trường học ở Hà Nội - ảnh 8 Bạn nhỏ  mạnh dạn trả lời câu hỏi về kỹ năng phân loại rác thải để giành phần quà hấp dẫn từ nhãn hàng Điểm 10 – một nhãn hàng của Tập đoàn Thiên Long      
Học bổng từ rác thải mở rộng đến 10 trường học ở Hà Nội - ảnh 9 Ban tổ chức tặng công trình măng non cho trường học. Chương trình Vì Mái Trường Xanh 2019 do Hội đồng đội Trung ương phối hợp với nhãn hàng dụng cụ học sinh Điểm 10, Tập đoàn Thiên Long tổ chức với mục đích trao học bổng cho các em học sinh tiểu học và trung học cơ sở có hoàn cảnh khó khăn nhưng hiếu học thông qua hoạt động phân loại rác thải nhựa tái chế và các dụng cụ học tập Thiên Long đã qua sử dụng ngay tại trường.
Học bổng từ rác thải mở rộng đến 10 trường học ở Hà Nội - ảnh 10 Công trình Măng Non là một mô hình đặc biệt, đóng vai trò là nơi để các em phân loại rác thải nhựa tái chế ngay tại nguồn. Thoạt nhìn, mô hình này được thiết kế với kiểu dáng giống như một ngôi nhà nhỏ sinh động, gồm hai ngăn đựng riêng biệt bao gồm: ngăn đựng rác thải nhựa tái chế được như: Túi nhựa, hộp nhựa, hộp sữa,… và ngăn đựng các sản phẩm Thiên Long đã qua sử dụng.

“Ban tổ chức hy vọng, chương trình thực hiện ban đầu tại 10 trường Tiểu học và Trung học cơ sở tại Hà Nội trong năm nay sẽ đạt được những thành công nhất định, các suất học bổng được trao cho các học sinh, tạo điều kiện cho các em đến gần hơn với cánh cửa tri thức, đồng thời mong muốn Công trình Măng Non sẽ có cơ hội được nhân rộng, lan tỏa đến nhiều nơi trên cả nước.” – ông Trịnh Văn Hào – Giám đốc Marketing Tập đoàn Thiên Long kỳ vọng như thế tại lễ phát động chương trình.

Chuỗi sự kiện tuyên truyền ý thức và kỹ năng phân loại rác thải, trao tăng công trình măng non cho 9 trường Tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố Hà Nội dự kiến sẽ kết thúc vào cuối tháng 12 năm 2019. Theo kế hoạch, sau hai tháng phát động, Nhãn hàng Điểm 10 cùng Tập đoàn Thiên Long sẽ tổng hợp, kiểm đếm và quy đổi các sản phẩm Thiên Long thu gom được thành các suất học bổng cho mỗi trường với quy cách tính là cứ 500 đồng cho một sản phẩm. Dự kiến, mỗi trường sẽ nhận được tổng giá trị học bổng trong khoảng từ 5 đến 10 triệu đồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng