Học khiêu vũ tại nhà với Dance

Khiêu vũ là một bộ môn nghệ thuật rất được nhiều người yêu chuộng, tuy nhiên việc đến học tại các trung tâm dạy khiêu vũ dường như là một điều rất khó khăn cho nhiều người vì vấn đề thời gian hoặc tiền bạc.

Nếu bạn là người yêu thích hoặc muốn khám phá bộ môn nghệ thuật này theo chiều hướng đơn giản thì có thể nhờ tới sự trợ giúp của chương trình dạy khiêu vũ trên máy tính mang tên Dance.

Theo qui ước mặc định của chương trình thì đôi bàn chân nhỏ ở phía trên là nữ, đôi bàn chân lớn ở phía dưới là nam và bàn chân phải sẽ được ký hiệu là “R”, bàn chân trái là “L”.

Hai đôi bàn chân khi mới vào bất kỳ bài học nhảy nào sẽ được đứng đối diện nhau tượng trưng cho một cặp nam nữ.

Và để bắt đầu cho một bài học nhảy bất kỳ, bạn hãy click chuột vào menu File > Open Pattern rồi chọn cho mình một điệu nhảy muốn học. Khi chọn xong bạn có thể xem các thao tác minh họa cho các bước nhảy thông qua những công cụ điều khiển Control nằm ở cuối góc phải giao diện chương trình.

Và để cho việc học nhảy của bạn được dễ dàng hơn, nên sử dụng các chức năng bổ trợ nằm ở phía tay phải giao diện chương trình. Tại đây bạn cần chú ý một số chức năng tiêu biểu như:

Speed: tinh chỉnh tốc độ di chuyển của các điệu nhảy, nếu bạn cảm thấy bài học được “lướt” đi quá nhanh, hãy chọn slow để học dễ hơn.

Style of Step: nếu các qui ước về đôi bàn chân của nam nữ theo mặc định chương trình làm bạn “lúng túng” mà không thể thích nghi được, có thể vào chức năng này và đặt màu hoặc đặt các qui ước riêng biệt cho từng bàn chân nam (Gent) hoặc nữ (Lady).

View: cung cấp các công cụ để phóng to hoặc thu nhỏ điệu nhảy của đôi bàn chân, ngoài ra nó còn có chức năng theo dõi riêng biệt từng điệu nhảy của đôi bàn chân nam hoặc nữ.

Ngoài ra, để cho việc học nhảy được thuận tiện hơn ở bất kỳ hoàn cảnh nào, bạn có thể “xuất” từng điệu nhảy ra giấy bằng cách nhấn vào tùy chọn Print dance pattern nằm trên thanh công cụ chính. Chuyển đổi các điệu nhảy thành một trình Screen saver bằng cách click vào menu Settings > Install DANCE as Screen saver. Hoặc xem bài dạy nhảy ở chế độ toàn màn hình ở menu View > Presentation Mode.

Chương trình Dance hiện có phiên bản mới nhất là 5.0 với dung lượng 2,71MB tương thích tốt trên các hệ điều hành Windows 9x/Me/2000/Xp. Bạn có thể tải phiên bản dùng thử của chương trình này về từ: http://www.markus-bader.de/dnc_5_0.exe.

Theo Nguyễn Thành Luân
Thanh niên

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá