Học kỹ năng mềm trên đường phố

TP - Mỗi buổi chiều, sinh viên (SV) cùng tập huấn viên, phái viên tình nguyện của Trung tâm Phát triển cộng đồng và công tác xã hội (Codes) có mặt tại đường đi bộ Nguyễn Đình Chiểu (TP Huế) để cùng dạy và học kỹ năng giao tiếp.


“Đây là một trong ba chương trình lớn của Codes nhằm tăng cường cơ hội tiếp cận dịch vụ giáo dục cho các nhóm SV nghèo, thiệt thòi và dễ bị tổn thương”, anh Lê Thế Nhân, Giám đốc Codes, cho biết.

Lớp học sôi động ngay từ những phút đầu với màn làm quen hài hước, thân thiện như bài học đầu tiên cho kỹ năng giao tiếp. Với phương châm học gắn với hành và lấy người học làm trung tâm, trong buổi học các học viên liên tục được tiếp nhận và vận dụng kiến thức qua những tình huống tạo dựng.

 “Phương pháp này khiến mình ghi nhận kiến thức rất lâu và hiệu quả”, Nam, trường ĐH Kinh tế, bộc bạch.

Kỹ năng cơ bản trong giao tiếp như quan sát, lắng nghe, phản hồi, phá vỡ khoảng cách được truyền đạt cho SV trong khóa học 5 buổi.

Ngoài các khoá học, Thư viện Codes tại trung tâm phục vụ SV miễn phí mở cửa từ 8h sáng đến 9h tối với 2.000 đầu sách (Anh, Việt) đa ngành, tập trung vào chủ đề phát triển.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá