Học kỳ trong quân đội năm 2017

TPO - Trung tâm Thanh thiếu niên T.Ư phối hợp với Trung đoàn 36, thuộc Sư đoàn 308, Quân đoàn 1 (thị trấn Lương Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình) tổ chức Học kỳ trong Quân đội năm 2017, trong 10 ngày, từ 12 - 21/6/2017.

Các hoạt động ý nghĩa tại Học kỳ trong Quân đội 2016 do Trung tâm Thanh thiếu niên T.Ư tổ chức
Các hoạt động ý nghĩa tại Học kỳ trong Quân đội 2016 do Trung tâm Thanh thiếu niên T.Ư tổ chức

Trung tâm Thanh thiếu niên T.Ư là đơn vị đầu tiên tổ chức Học kỳ trong Quân đội tại khu vực phía Bắc từ năm 2009. 8 năm qua, Trung tâm Thanh thiếu niên T.Ư đã thu hút 1.500 em học sinh tham gia rèn luyện tại lớp Học kỳ trong Quân đội.

Thông tin tại buổi giới thiệu về chương trình Học kỳ trong Quân đội năm 2017, đồng chí Nguyễn Hoàng Tân, Trưởng phòng Đào tạo Trung tâm Thanh thiếu niên T.Ư cho biết, tham gia lớp học, các em sẽ được làm quen với đời sống chiến sĩ; được trang bị kiến thức an ninh, quốc phòng, lịch sử Quân đội Nhân dân Việt Nam, bồi dưỡng kỹ năng, giáo dục thể chất phù hợp với lứa tuổi, tâm sinh lý của các em.

Trong chương trình năm nay, ngoài mảng kiến thức an ninh quốc phòng theo quy định, BTC sẽ tập trung vào những kỹ năng mới như: Team building và các hoạt động cộng đồng, sinh hoạt truyền thống, nghe thỉnh giảng Phật pháp.

Học kỳ trong quân đội năm 2017 - ảnh 1
Đặc biệt, các em được học kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục trẻ em; giáo dục về tình cảm gia đình, chia sẻ yêu thường với người thân cũng như cộng đồng thông qua các hoạt động thăm gia đình chính sách; đêm cám xúc: Gia đình và tình yêu thương.

“Tại đêm cảm xúc: Gia đình và tình yêu thương, các em sẽ được khơi dậy tình cảm gia đình, lòng biết ơn, hiếu thảo với mẹ cha, người thân. Nhiều em khi tham gia chương trình đã bật khóc, gọi về cho bố mẹ bày tỏ sự ăn năn, hối lỗi vì những điều chưa hay các em đã làm bố mẹ phiền lòng. Đó là điều rất đáng trân quý mà chương trình đã làm được”, đồng chí Nguyễn Hoàng Tân, Trưởng phòng Đào tạo Trung tâm Thanh thiếu niên T.Ư chia sẻ.

Trong 10 ngày, tham gia lớp Học kỳ trong Quân đội, các em sẽ có 1-2 buổi báo động hành quân không báo trước. BTC cũng tổ chức 1 ngày cho gia đình lên đơn vị thăm, cùng ăn cơm, chứng kiến cuộc sống tập làm chiến sĩ của các con.

Học kỳ trong quân đội năm 2017 - ảnh 2
Học kỳ trong quân đội năm 2017 - ảnh 3
Học kỳ trong quân đội năm 2017 chiêu sinh từ ngày 18/4 - 5/6/2017; đối tượng là học sinh THCS, THPT đảm bảo sức khỏe tham gia chương trình. Chỉ tiêu tuyển sinh không quá 100 em/lớp học. Kinh phí tham gia chương trình: 4.200.000đ, bao gồm mua đồng, tiền ăn, vận chuyển, hoạt động ngoại khoá và mua sắm vật dụng cá nhân.

Học sinh, phụ huynh tham gia lớp học đăng ký tại Trung tâm Thanh thiếu niên T.Ư, số 3 Nguyễn Quý Đức, Thanh Xuân, Hà Nội; điện thoại: 04.35544195 - Fax 04.38541202; Website: www.thanhthieunientrunguong.vn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng