Học làm bánh - nghề tiềm năng trong cuộc sống hiện đại

Không chỉ dừng lại là sở thích, việc theo học các khóa đào tạo làm bánh đang dần trở thành một xu hướng của giới trẻ Việt bởi hàng ngàn cơ hội việc làm hấp dẫn và vô số cơ hội tự kinh doanh làm giàu.

Học làm bánh - nghề tiềm năng trong cuộc sống hiện đại

Đây cũng là lý do mà rất đông bạn trẻ đăng ký chương trình giảng dạy Bếp bánh chuyên nghiệp tại Học viện Quốc tế CHM (CitySmart Hotel Management).

Tiềm năng và cơ hội nghề nghiệp của nghề Bếp bánh

Nghề làm bánh trên thế giới từ lâu đã trở thành một ngành công nghiệp không những góp phần rất lớn đến sự phát triển của nền kinh tế, mà còn giải quyết việc làm cho hàng trăm ngàn lao động. Đặc biệt tại các nước phát triển như Pháp, Mỹ, Anh, Úc, Nhật Bản - nơi được coi là “cái nôi” của nghề Bánh, đây được xem là một trong những ngành nghề danh giá, được coi trọng và mang lại thu nhập cao.

Tại Việt Nam, trong công cuộc đất nước đang chuyển mình trên con đường hội nhập thế giới về kinh tế và văn hóa, các nền ẩm thực nước ngoài du nhập liên tiếp và nhận được làn sóng ủng hộ mạnh mẽ từ giới trẻ. Đặc biệt, mối quan tâm đối với các loại bánh từ bánh Âu, bánh Nhật, bánh kem đến các trào lưu yêu thích bánh Việt, bánh mì cũng phát triển không ngừng.

Học làm bánh - nghề tiềm năng trong cuộc sống hiện đại - ảnh 1  

Hiện nay có rất nhiều chuỗi thương hiệu, tiệm bánh quốc tế nổi tiếng du nhập vào nước ta, chưa kể hàng nghìn tiệm bánh từ cao cấp, lớn, nhỏ được mở ra trên cả nước. Bên cạnh đó, mô hình cà phê - bánh đang phát triển rầm rộ trong vài năm trở lại đây, tạo điều kiện cho các học viên học nghề bánh dễ dàng xin việc làm tại bất kỳ nơi đâu. Những cơ hội nghề nghiệp cho học viên đã và đang theo học nghề làm bánh tại các đơn vị đào tạo bếp bánh chuyên nghiệp có thể kể đến như cơ hội làm việc tại các khách sạn, nhà hàng, các khu du lịch cap cấp; tại những cơ sở, tiệm bánh lớn có thương hiệu, các vị trí nhân sự quan trọng trong các công ty chế biến bánh hay tại các doanh nghiệp thực phẩm hoặc tự kinh doanh.

Ngoài ra, các quốc gia phát triển như Mỹ, Australia, Pháp, Anh hay những nước công nghiệp tại châu Á như Nhật, Hàn, Đài Loan… luôn có nhu cầu tuyển dụng các đầu bếp bánh giỏi tay nghề. Nguồn nhân lực đầu bếp bánh thiếu hụt ở các quốc gia này mở ra nhiều cơ hội đi xuất khẩu lao động với thu nhập cao cho học viên ngành Bếp bánh.

Học làm bánh theo chương trình chuẩn quốc tế

Để có thể trở thành một thợ làm bánh chuyên nghiệp, yêu cầu không chỉ dừng lại ở việc thông thạo những kiến thức về nghề làm bánh, mà người học còn cần có mắt thẩm mỹ tinh tế, sự tỉ mỉ, cẩn thận và óc sáng tạo để có thể chinh phục khẩu vị của khách hàng. Việc phải liên tục nâng cao trình độ tiếng Anh và những hiểu biết về văn hóa các nước để có thể thích nghi với nhiều môi trường làm việc khác nhau cũng là yếu tố tiên quyết để thành công với nghề này.

Thị trường bánh phát triển cùng với những yêu cầu khắt khe kể trên là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng thiếu nhân lực ngành bánh ngày càng trầm trọng. Đó cũng là một cơ hội lớn đối với các bạn trẻ theo học nghề làm bánh nói chung và những học viên bếp bánh tại Học viện Quốc tế CHM nói riêng.

Áp dụng phương pháp đào tạo của Liên đoàn Du lịch & Khách sạn Anh quốc - CTH (Confederation of Tourism and Hospitality), sinh viên theo học tại CHM được làm quen với chuyên ngành ngay từ khi bắt đầu. Thành lập năm 1982 với tư cách là một tổ chức chuyên nghiệp tại Vương quốc Anh, CTH là văn bằng kết hợp kinh nghiệm thực hành với kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp. Vì vậy, một sinh viên đạt tiêu chuẩn CTH sẽ sẵn sàng để đi làm và có khả năng thích nghi với công việc cao. 

Với tổng số 70 tín chỉ trong lộ trình đào tạo, học viên CHM được giảng dạy các kỹ thuật làm bánh bao gồm: kỹ thuật thực hiện các món tráng miệng đông lạnh, lạnh và nóng; các món bánh và món nướng; các sản phẩm bột lên men; sản phẩm trang trí và trưng bày; các loại sốt và bánh ngọt nhỏ… Kiến thức về an toàn thực phẩm trong quá trình chuẩn bị, phục vụ và bảo quản thực phẩm; tổ chức bếp hay kỹ năng giám sát bộ phận cũng được cung cấp một cách hệ thống bởi đội ngũ giảng viên trong và ngoài nước giàu kinh nghiệm.

Học làm bánh - nghề tiềm năng trong cuộc sống hiện đại - ảnh 2  

Học viện Quốc tế CHM là một trong những trường đào tạo ngành nhà hàng, khách sạn hàng đầu tại Hà Nội, mỗi năm cung ứng cho thị trường lao động trong và ngoài nước lượng lớn nhân lực có tay nghề cao ngành quản trị khách sạn và nghệ thuật ẩm thực. Không chỉ vậy, CHM là một trong những trường có mạng lưới rộng lớn bao gồm các đối tác, doanh nghiệp, khách sạn cao cấp, tập đoàn lớn trong và ngoài nước. Sinh viên theo học được giới thiệu thực tập hưởng lương cùng cơ hội việc làm ngay sau tốt nghiệp.

CHM cũng tự hào là trường đầu tiên tại Hà Nội giảng dạy và đào tạo nghề Bếp bánh theo tiêu chuẩn Anh quốc với cơ sở vật chất hiện đại.

Mọi thắc mắc liên hệ:

Học viện Quốc tế CHM (CitySmart Hotel Management)

Chuyên ngành đào tạo: Quản trị Khách sạn & Nghệ thuật Ẩm thực

Hotline: 098 428 6161 | 024 7108 6161

Địa chỉ: 162A Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội.

Website: www.CHM.edu.vn | Facebook: www.facebook.com/chm.edu/

Đăng ký tìm hiểu khóa học tại: http://bit.ly/khoahocCHM

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng