Học ở cửa Phật

TP - Các câu lạc bộ (CLB) Phật tử dành cho giới trẻ tại các chùa trên địa bàn thành phố Hà Nội như chùa Đình Quán (Bắc Từ Liêm), chùa Bằng A (Quận Hoàng Mai),… đang thu hút đông đảo người trẻ.

Ngày càng nhiều bạn trẻ tìm đến cửa Phật để hướng thiện. Ảnh: Duy Ngợi
Ngày càng nhiều bạn trẻ tìm đến cửa Phật để hướng thiện. Ảnh: Duy Ngợi
Cứ vào tối Chủ nhật hằng tuần các bạn trẻ lại tấp nập tham dự các khóa học giáo lý đạo Phật. Tham gia các khóa tu, các bạn trẻ sẽ được học những bài giáo lý nhà Phật. Ngoài ra, các bạn trẻ còn trao đổi về đạo và đời sống hằng ngày. Bên cạnh đó, học viên các khóa tu được tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện... 
  

CLB Thanh, thiếu niên Phật tử chùa Đình Quán (Từ Liêm) tuy mới thành lập được chưa đầy 3 tháng nhưng thu hút 150 bạn trẻ. Trần Thị Vân Hiền, sinh viên năm 2 Học viện Tài chính, chia sẻ: “Từ khi tham gia các khóa tu, trở thành thành viên CLB Thanh, thiếu niên Phật tử chùa Đình Quán, mình được học giáo lý, tụng kinh, học làm người nên thấy trưởng thành hơn, biết yêu thương, quan tâm mọi người hơn”. 

“Từ khi tham gia các khóa tu, mình thấy các bạn trẻ trong CLB thay đổi rõ về nhận thức, lối sống. Chúng mình ý thức rằng cần phải nỗ lực vươn lên trong cuộc sống và mở rộng vòng tay đón lấy những mảnh đời bất hạnh, kém may mắn”. Phạm Văn Khoa (pháp danh Tịnh Khoa), sinh viên Học viện Kỹ thuật Quân sự, Chủ nhiệm CLB Thanh, thiếu niên Phật tử chùa Đình Quán, cho biết. 

Tham gia các khóa tu, lớp tu tại chùa giúp các bạn trẻ tu dưỡng đạo đức, sống có ý thức, trách nhiệm là xu hướng, việc làm cần nhân rộng. 


Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá