Học sex miễn phí

TP - Lần đầu tiên, chương trình sex training tour miễn phí được khởi động, thu hút đông đảo học sinh, sinh viên và các bạn trẻ TP Đà Nẵng tham gia, nhằm tạo kênh giáo dục giới tính thú vị qua hoạt động du lịch, vui chơi.

“Giáo dục giới tính không còn mới, vì ít nhiều trong các chương trình dạy học trên lớp chúng em được tiếp cận. Tuy nhiên, du lịch để học sex (giới tính) là mới lạ và rất thú vị”- Thành Trung, sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng, cho biết.

Với đoàn sex training tour tại Bảo tàng Chăm (Đà Nẵng), không giống như những đoàn du lịch khác, nữ hướng dẫn viên tập trung vào những chủ đề chính về tín ngưỡng phồn thực của văn hóa Chăm. Các biểu tượng sinh thực linga, yoni... tạo điểm nhấn trong giáo dục giới tính cho bạn trẻ.

Anh Đinh Văn Lộc, Giám đốc Cty Cổ phần Du lịch Việt Đà (Đà Nẵng) - đơn vị kết hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên TP Đà Nẵng tổ chức sex training tour cho biết:

Dù đến bảo tàng tham quan không ít lần nhưng Nguyễn Thị Hương (Hội Liên hiệp Thanh niên TP Đà Nẵng) không khỏi bất ngờ. “Khi du lịch, chúng mình được nói về tín ngưỡng phồn thực theo hướng khác nhưng chương trình này chúng mình hiểu biết nhiều hơn về giới tính”.

“Sở dĩ chọn Đà Nẵng để triển khai chương trình giáo dục giới tính này vì so với những địa phương khác hoạt động giáo dục giới tính trên địa bàn còn gò bó và chưa có nhiều hình thức linh hoạt, đa dạng.

Chúng tôi nghiên cứu kỹ về tín ngưỡng phồn thực, văn hóa Chăm. Đây là điều kiện tốt để các bạn học sinh, sinh viên và du khách vừa thăm quan, vừa có hiểu biết thú vị, nhẹ nhàng về hoạt động giới tính của con người”.

Đoàn sex training tour tiếp tục đến bán đảo Sơn Trà cùng thưởng ngoạn vẻ đẹp biển Mỹ Khê Đà Nẵng... Đặc biệt, các chò trơi liên quan đến sex - giáo dục giới tính thu hút sự tham gia sôi nổi của các thành viên trong đoàn.

Anh Nguyễn Thuận, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên TP Đà Nẵng nhấn mạnh: “Chúng tôi có các câu lạc bộ tư vấn về sức khỏe, giới tính trong thanh niên, đồng thời liên kết với các cơ sở y tế  để qua các trò chơi mang đến cho các bạn những hiểu biết về giới tính. Thực tế, chúng tôi đang hướng đến giáo dục giới tính qua các hoạt động vui chơi, hơn là chỉ ngồi trong lớp học”.

“Chương trình mới được đưa vào khai thác và tiếp tục đổi mới để tiếp cận với những đề tài, cách giáo dục giới tính phong phú và hiệu quả, trở thành hoạt động thường niên trên địa bàn”, anh Đinh Văn Lộc cho biết.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá