Học sinh gốc Việt giành 5/8 danh hiệu thủ khoa tại Mỹ

TP - Theo kết quả của khu Garden Grove tại California, Mỹ, năm trong số tám học sinh tốt nghiệp thủ khoa và bảy trong số tám á khoa của Garden Grove là học sinh gốc Việt.

Trường Bolsa Grande, nơi Thông Thái đỗ thủ khoa
Ngày 17/6, Học khu Garden Grove tổ chức lễ ra trường cho bảy trường trung học. Trong tổng cộng hơn 3.100 học sinh tốt nghiệp trung học trên toàn khu Garden Grove, 1/3 là học sinh gốc Việt.

Nhân dịp này, ban giám hiệu các trường công bố những học sinh đoạt danh hiệu thủ khoa (valedictorian) và á khoa (salutatorian) tại Học khu Garden Grove.

Tại mỗi trường, học sinh tốt nghiệp đạt được điểm trung bình cao nhất sẽ được vinh danh là thủ khoa và học sinh đạt điểm trung bình thứ nhì được vinh danh á khoa.

Theo kết quả được công bố, học sinh gốc Việt giành phần lớn các danh hiệu thủ khoa và á khoa của Học khu Garden Grove.

Năm trong số tám học sinh tốt nghiệp thủ khoa và bảy trong số tám Á khoa của Garden Grove là học sinh gốc Việt.

Trường Trung học Santiago có hai thủ khoa và hai á khoa vì các học sinh này có điểm trung bình đồng hạng với nhau.

Danh sách các gương mặt thủ khoa gốc Việt

Thông Thái

1. Thông Thái, thủ khoa trường Bolsa Grande.

Ra trường với điểm trung bình 4,52, Thông Thái dự định sẽ theo học ngành sinh học tại Đại học UC Irvine với học bổng UCI Regents Scholarship.

Thông Thái cũng là một trong bốn học sinh Học khu Garden Grove được cấp học bổng Gates Millennium trị giá 100.000 USD.

2. Trương Tâm Anh, thủ khoa trường Hare.

Theo gia đình đến Mỹ từ năm 2006, Trương Tâm Anh bắt đầu theo học lớp 10 tại trường Hare. Ngoài danh hiệu thủ khoa, Tâm Anh còn được trao giải học sinh xuất sắc do Hiệp hội Giám hiệu cấp.

Sau khi ra trường, Tâm Anh sẽ theo học ngành dược tại Đại học Cộng đồng Orange Coast College và sau đó sẽ chuyển lên Đại học U.C. Irvine.

3. David Đỗ, Thủ khoa Trường Los Amigos.

Cậu học sinh gốc Việt cư ngụ tại thành phố Santa Ana này tốt nghiệp với điểm trung bình 4,34. David Đỗ cũng là một trong những học sinh Học khu Garden Grove được nhận học bổng Gates  Millenium.

Ngoài vinh dự được trao danh hiệu Thủ khoa, David còn nhận được các giải thưởng khác như giải thưởng của Hiệu trưởng, Giải thưởng của Tổng thống về Học vấn xuất sắc. David Đỗ sẽ theo học Đại học UCLA với chuyên ngành sinh học và chính trị.

4. Kimberly Vũ, Thủ khoa Trường Rancho Alamitos. Ra trường với số điểm trung bình 4,7, Kimberly Vũ dự tính vào trường Y Khoa UCLA và sẽ được nhận học bổng Robert C. Byrd Honors.

Ngoài ra, Kimberly Vũ còn giành được một số giải thưởng danh giá khác. Trong trường, Kimberly là thành viên tích cực của Hội Việt Nam, và là Hội trưởng Hội Chữ thập Đỏ.

5. Lily Âu, đồng Thủ khoa Trường Santiago. Cô học sinh gốc Việt này tốt nghiệp với điểm trung bình 4,4, và được nhận học bổng William Autry Memorial, giải thưởng Fredrick Douglas và Susan B. Anthony Award. Lily Âu sẽ theo học khoa thần kinh học tại Đại học UCLA.

Các học sinh tốt nghiệp thủ khoa được thay mặt cả lớp để đọc diễn văn ra trường tại các buổi lễ ra trường.

Được biết, đây không phải là lần đầu học sinh trong cộng đồng Việt Nam giành được đa số các danh hiệu Thủ khoa và Á khoa của Học khu Garden Grove.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá