Học sinh Hà Nội chung tay trao yêu thương tới người nghèo

TPO - Các bạn học sinh ở Hà Nội đã quyên góp đồ ăn còn nguyên chất lượng chưa được sử dụng tại gia đình, khách sạn,… sau dịp Tết Nguyên Đán cho những mảnh đời kém may mắn, đem đến cho họ một cái Tết muộn đầy ấm áp và yêu thương.

Học sinh Hà Nội chung tay trao yêu thương tới người nghèo

Hoạt động diễn ra từ ngày 27/2 - 3/3 tại Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam với tên gọi Tet Donation.

Học sinh Hà Nội chung tay trao yêu thương tới người nghèo  - ảnh 1 Đây là sự kiện thường niên của Hanoi Food Rescue - tổ chức thiện nguyện do các bạn học sinh trên toàn thành phố Hà Nội thành lập nên.

Nguyễn Hà Vy, học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam cho biết: "Sau Tết, thức ăn, bánh kẹo thừa luôn là vấn đề mà các gia đình gặp phải. Nhiều người lãng phí vứt đi, trong khi đó, ngoài kia, biết bao người có hoàn cảnh khó khăn vẫn chưa được đón năm mới trọn vẹn. Nhận ra điều đó, bọn mình tổ chức sự kiện Tet Donation – quyên góp ngày Tết”.

Học sinh Hà Nội chung tay trao yêu thương tới người nghèo  - ảnh 2 Hiện Tet Donation đang diễn ra tại Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Hoạt động mong muốn nhận những đồ ăn khô, loại được đóng hộp, đóng gói và đông lạnh, có thời hạn sử dụng đến tháng 4/2018.

Các thành viên trong ban tổ chức sẽ chọn lọc kĩ càng những đồ ăn đạt đủ yêu cầu về nguồn gốc, xuất xứ, hạn sử dụng và hình thức trước khi đem đến tay những mảnh đời thiếu may mắn. 

Học sinh Hà Nội chung tay trao yêu thương tới người nghèo  - ảnh 3 Tham gia Tet Donation 2018, các bạn trẻ sẽ được trải nghiệm mô hình "Cứu trợ thực phẩm" của Hanoi Food Rescue, đặc biệt hơn nữa, là tận dụng nguồn đồ ăn thừa còn chất lượng sau Tết để góp phần tạo nên niềm vui cho những người khó khăn cần tới chúng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá