DMCA.com Protection Status

Học sinh trường Amsterdam diễn âm nhạc gây quỹ vì trẻ em khó khăn

TPO - Tối 22/7, tại Trung tâm Văn hoá Pháp tại Hà Nội, CLB “The Classics” trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam tổ chức đêm nhạc với chủ đề “Halcyon: The Premiere”. Toàn bộ số tiền bán vé thu được sẽ được các bạn trẻ quyên góp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Học sinh trường Amsterdam diễn âm nhạc gây quỹ vì trẻ em khó khăn
The Classics là câu lạc bộ nhạc cổ điển của Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, được thành lập vào năm 2015, hoạt động với mục đích đưa nhạc cổ điển đến gần hơn với cộng đồng và lan tỏa tình yêu âm nhạc đến với mọi người, đặc biệt là giới trẻ.
Chương trình đã mang đến không gian âm nhạc đặc sắc. Nhiều tác phẩm nổi tiếng đã được các thành viên The Classics thể hiện như: All of me của nghệ sĩ người Mỹ John Legend, Fur Elise in Jag time gắn với tên tuổi nghệ sĩ Bettoven hay ca khúc Moon River của hai nghệ sĩ nổi tiếng Johnny Mercer và Henry Mancini... 
 Không chỉ thể hiện những tác phẩm nổi tiếng, The Classics còn cho thấy sự kết hợp nhịp nhàng giữa nhạc cụ cổ điển với hiện đại, phong cách biểu diễn mới lạ, phá cách.
Học sinh trường Amsterdam diễn âm nhạc gây quỹ vì trẻ em khó khăn - ảnh 1
Sau khi thể hiện ca khúc Fur Elise in Jag time, Võ Chí Đạt (thành viên CLB The Classics) cho biết: “Để chuẩn bị cho đêm diễn, các thành viên trong nhóm đã có khoảng 2 tháng tập luyện. Được khán giả biểu dương em thấy rất hạnh phúc và đây cũng là động lực để chúng em chuẩn bị cho những chương trình kế tiếp”.
Theo ban tổ chức, buổi hòa nhạc đã bán được 200 vé, trong đó phần đông khán giả là các bạn trẻ thu về số tiền 9,5 tiệu đồng. Toàn bộ số tiền bán vé được quyên góp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm bảo trợ trẻ em Rồng Xanh – Blue Dragon.
Thưởng thức đêm nhạc, khán giả Lê Minh Quy (Hà Nội) chia sẻ: “Tôi thực sự bất ngờ về đêm diễn, các em học sinh rất tài năng. Tôi cảm nhận được một không gian âm nhạc rất thân mật gần gũi, mọi người như là một gia đình đi nghe ca nhạc vậy”.
Học sinh trường Amsterdam diễn âm nhạc gây quỹ vì trẻ em khó khăn - ảnh 2
“Tuy còn những hạt sạn khi biểu diễn, nhưng nhìn tổng quát chương trình của các bạn học sinh THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam đã rất thành công. Các bạn tái hiện những tác phẩn nổi tiếng một cách chuyên nghiệp và có những dấu ấn rất riêng”, bạn Nguyễn Thu Phương (Hà Nội) nhận xét.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng