Học trò dũng cảm cứu người

TP - Chiều cuối tháng 10/2006, ông Hoàng Danh Hiệp đi chợ Gám về đến cầu Nông Giang (xã Xuân Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) thì xe máy và người rơi xuống sông.

Nghe tiếng kêu cứu thất thanh, các em học sinh: Thái Duy Linh, Lê Văn Đại, Ngô Văn Thế, Trần Văn Phúc (đều học lớp 11 trường THPT Yên Thành 2) vừa đi học về đến cầu liền đồng loạt ngảy xuống sông cứu người bị nạn.

Chỉ một loáng sau các em đã đưa được ông Hiệp vào bờ an toàn. Nghe ông Hiệp bảo còn xe máy và một số hàng hóa dưới sông, các em lại nhảy xuống sông ngụp lặn và lần lượt đưa xe máy, hàng hóa của ông Hiệp lên bờ.

Ít hôm sau khi bình phục sức khỏe, ông Hiệp đã tìm đến nhà các em học sinh cứu mình (tất cả đều ở xã Xuân Thành) để cảm ơn. Bố mẹ các em nói: “Các cháu làm được việc nghĩa là chúng tôi mừng lắm rồi”.

Cảm động trước hành động của các cậu học trò, ông Hiệp đã viết thư đến trường THPT Yên Thành 2: “Vô cùng cảm ơn Ban Giám hiệu, thầy cô giáo, ngoài truyền thụ kiến thức cho học sinh còn dạy các em lòng dũng cảm, bất chấp nguy hiểm cứu người khác trong cơn hoạn nạn”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá