Học viện Tài chính: Hàng trăm bài viết xúc động về Bác

TP - Học viện Tài chính được xem là một trong những cơ sở Đoàn thực hiện có hiệu quả cuộc vận động học tập và làm theo lời Bác. Thông qua việc tổ chức cho sinh viên xem phim, viết bài về Bác, Đoàn trường còn tổ chức nhiều hoạt động cụ thể nhằm đưa những điều Bác dạy vào cuộc sống hàng ngày.

Ban Phát thanh của sinh viên đang “lên sóng”
Bên cạnh 28 tờ báo tường dung lượng 5 trang khổ A2/1 tờ với hàng trăm bài viết, hình ảnh về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn trường còn tổ chức chiếu phim “Hồ Chí Minh-chân dung một con người” thu hút trên 2.500 sinh viên tham gia.

Ngay sau 10 buổi chiếu phim tập trung tại hội trường lớn, Đoàn trường đã nhận được trên 300 bài viết của sinh viên về Bác. Hơn 300 bài viết với độ dài ngắn khác nhau nhưng phần lớn đã thể hiện được những suy nghĩ và tình cảm riêng của mỗi sinh viên về Bác dưới nhiều góc độ.

Nhiều sinh viên bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với việc khi tròn 21 tuổi Bác rời bến Nhà Rồng ra đi tìm đường cứu nước, tìm đến với Luận cương Lê nin, tham gia tích cực vào phong trào quốc tế cộng sản, vượt qua biết bao gian khổ nơi đất khách quê người.

Không ít bạn trẻ lại có ấn tượng sâu đậm về Bác qua những cử chỉ, việc làm, lối sống giản dị thường ngày cả khi ở Việt Bắc gió ngàn đến khi về Thủ đô Hà Nội.

Một điều đáng chú ý khác, trong nhiều bài viết đều thể hiện khá xúc động  sự quan tâm, chăm lo của Bác đối với thanh niên, thiếu niên, nhi đồng, đồng thời cũng nói lên tình cảm kính yêu vô hạn của sinh viên và những trí thức trẻ với Bác.

Trăn trở trước nhiệm vụ của tuổi trẻ ngày nay, bạn Đỗ Thị Phương Thảo sinh viên K44 viết: “21 tuổi, liệu có ai trong số chúng ta dám nghĩ, dám làm một việc chưa từng ai làm, một việc vô cùng nguy hiểm, khó khăn không có gì là đảm bảo mà việc đó không phải vì mình mà vì nhiều người khác, vì cả dân tộc?”.

Sinh viên Lê Hồng Sơn – K44 kế toán – đang tham gia thực hiện tờ báo tường độc đáo hình chiếc quạt lớn về Bác Hồ
“Trong thời kỳ hội nhập ngày nay, tư tưởng Hồ Chí Minh vẫn luôn là ánh sáng soi đường cho đất nước ta”- Sinh viên Lê Thanh Tùng K44 viết.

Kiên quyết nói “không” với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục được xem là việc làm hưởng ứng cụ thể lời dạy của Bác.

Theo bạn Nguyễn Thị Thu Hà - cán bộ chuyên trách Đoàn trường, Học viện Tài chính đã kiên quyết nêu tên trên loa phát thanh của trường 278 sinh viên vi phạm quy chế thi trong học kỳ I năm học 2006-2007 đồng thời dán tên công khai số sinh viên này lên bảng tin của trường.

Ban Phát thanh do Đoàn trường thành lập với 10 thành viên liên tục đọc các quy định về kỳ thi ngay trước khi sinh viên vào phòng thi. Biện pháp mạnh đã tạo ra chuyển biến đáng kể trong rèn luyện sinh viên.

Số sinh viên vi phạm quy chế thi học kỳ II đã giảm xuống chỉ còn 150 và chỉ có 1% sinh viên tái phạm. Anh Mai Ngọc Anh - Bí thư Đoàn Học viện cho biết, sẽ đưa việc chấp hành quy chế thi làm tiêu chuẩn đánh giá đoàn viên, sinh viên vi phạm sẽ bị kiểm điểm trước chi đoàn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá