Hội chứng khỏa thân...

Không phải diễn viên, cũng không là người nổi tiếng, nhiều cô gái trẻ thích chụp hình khỏa thân và xem đó là chuyện bình thường, để lưu giữ thời thanh xuân.

Cũng vì vậy, tại các tiệm chụp hình, việc treo ảnh khỏa thân cũng thật... bình thường, như những bức ảnh khác. Chỉ có điều, trò chơi nào cũng có hai mặt mà người chịu nhiều rủi ro nhất lại chính là chủ nhân những bức ảnh đó.

Mốt... khỏa thân

Ghé vào một tiệm chụp hình cưới trên đường Cách Mạng Tháng Tám (TPHCM), đập vào mắt tôi là tấm hình lớn của một cô gái trong tư thế nude kiểu... Thái. Tuy những phần tế nhị đã được che, nhưng thân hình khá đẹp với những đường cong quyến rũ vẫn lồ lộ hiện ra cùng với gương mặt khả ái.

Cạnh bức ảnh đó, tiệm còn treo một số hình mẫu của các cô gái khác được chụp ở nhiều góc độ. Điều đáng ngạc nhiên là, dưới mỗi tấm hình đều có ghi họ tên của người mẫu ảnh.

Anh Tấn Ngọc, chủ tiệm, cho biết: “Ảnh khỏa thân đang là mốt. Ở đây, mỗi tuần có vài ba cô gái, có khi là cả một nhóm bạn, độ tuổi từ 19-25, đến và yêu cầu chụp ảnh nude. Những bức ảnh tiệm treo làm mẫu đều có sự đồng ý của người chụp”.

“Có mất gì đâu mà sợ?”

Chụp một vài kiểu ảnh nude để lưu giữ thời thanh xuân đã là chuyện “xưa rồi”. Bây giờ, các cô gái sành điệu hơn, họ chụp nguyên cả album ảnh nude để được nhìn thấy mình trên nhiều góc độ. Họ không ngần ngại bỏ thời gian, tiền bạc và công sức để có được một album như thế.

P.N. K.H, một cô gái đến chụp hình thời trang tại tiệm Bonny (Tân Bình), cho biết: “Đằng nào cũng chụp. Đã chụp được một tấm thì sao không làm luôn cả một album. Có mất gì đâu mà sợ? Thời xuân sắc sẽ qua rất nhanh, mình phải giữ lại chút gì cho mai sau chứ”.

Chỉ cần ghé vào một tiệm chụp hình nào đó, nêu ý định “chụp hình thời trang”, thế nào bạn cũng được hỏi “có chụp hình nude không?”. Cũng giống như album cưới, các loại album thời trang có nhiều giá khác nhau. Nơi này giá 2 triệu đồng cho một album 25 tấm hình lớn nhỏ, nhưng nơi khác có thể lên đến 4 triệu đồng. Dẫu có mắc chút đỉnh, nhưng nhiều cô gái vẫn không ngần ngại bỏ ra vài triệu để... khoe thân thể.

Và trường hợp như K.H không phải là hiếm. Trần T.T (SN 1988) đến chụp hình ở tiệm L.T (đường Đinh Bộ Lĩnh), không ngần ngại nói: “Em chụp, em biết, chứ có ai biết đâu mà lo. Đẹp khoe, xấu che mà chị”.

Được vạ má đã sưng

Trung tá Lê Ngọc Phương, Phó trưởng Phòng PC14 - Công an TPHCM, nhận định: “Chơi kiểu này có thể sẽ làm hại đến danh dự, phẩm giá của nhiều cô gái. Đừng nghĩ rằng chỉ mình mình biết, chỉ mình mình hay về những tấm hình mình đã chụp. Chỉ cần ai đó có ý đồ xấu, những tấm hình đó sẽ bị phát tán. Chủ nhân rất khó kiện cáo, mà nếu có kiện chăng nữa thì “được vạ má đã sưng” rồi”.

Theo PC 14, đến nay chưa có một vụ kiện nào liên quan đến ảnh nude, nhưng những trường hợp thiệt thân do ảnh nude gây ra rất nhiều. Một V.K.T (Q.Phú Nhuận) phải hủy đám cưới vì người yêu phát hiện những bức ảnh nude của cô; hay T.M.T bỏ ăn bỏ ngủ khi phát hiện hình ảnh “chỉ riêng mình biết” nằm chễm chệ trên trang web xấu...

Những scandal về ảnh khỏa thân cũng đã từng làm nhiều hoa hậu, diễn viên Việt Nam và thế giới hứng chịu biết bao nhiêu là búa rìu dư luận, đến nỗi có người phải giã từ sự nghiệp đang chói sáng trong nước mắt.

Còn với cánh mày râu, họ cũng chẳng hề “thoáng” trong việc chụp hình nghệ thuật kiểu này. “Tôi nghĩ, không người đàn ông nào chịu nổi khi biết bạn gái mình khoe thân thể trước mặt... người khác, dù đó là nhiếp ảnh gia” - anh Nguyễn Quốc Huy (tòa nhà Samco), đã cho biết như vậy.

Theo Nguyễn Nguyễn
Người lao động

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá