DMCA.com Protection Status

'Hội chứng' sau đi tàu thanh niên SSEAYP

TPO - Hội chứng sau tham gia tàu thanh niên SSEAYP kéo dài, có sức lan tỏa lớn trong cộng đồng của tàu và tất cả các quốc gia ở trong khu vực. Các đại biểu xem việc đó như sự kết nối, chia sẻ lẫn nhau của từng thế hệ tham gia tàu và mở ra nhiều cơ hội cho các bạn trong hợp tác, phát triển với nhau. Đó là chia sẻ của Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong.

'Hội chứng' sau đi tàu thanh niên SSEAYP là sự kết nối, chia sẻ
'Hội chứng' sau đi tàu thanh niên SSEAYP là sự kết nối, chia sẻ

Ngày 16/10, tại Hà Nội, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong gặp mặt đoàn đại biểu Việt Nam tham gia chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á- Nhật Bản (SSEAYP) lần thứ 46 - năm 2019.  Đoàn đại biểu Việt Nam có 28 thành viên (14 nữ và 14 nam; độ tuổi từ 18 - 30) đến từ mọi miền Tổ quốc.

Chân dung 14 nữ thanh niên Việt tham gia hải trình Tàu Đông Nam Á - Nhật Bản

Trong số 28 đại biểu thanh niên Việt Nam tham dự Chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản (SSEAYP) 2019 được tuyển chọn từ nhiều ứng viên trên toàn quốc, có 14 nữ đại biểu. Không chỉ trẻ trung năng động các nữ đại biểu này còn có nhiều thành tích trong học tập, hoạt động ngoại khoá...

Trao đổi với đoàn đại biểu Việt Nam tham gia chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á- Nhật Bản (SSEAYP) lần thứ 46 - năm 2019, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong ghi nhận sự chuẩn bị của đoàn đại biểu để sẵn sàng hoà nhập trong chuyến hải trình; đồng thời mong muốn các đại biểu phát huy hết năng lực, niềm tự hào thanh niên Việt Nam và tinh thần năng động, chủ động xuyên suốt các hoạt động trong hải trình.

"Để bước chân lên con tàu này, tôi không băn khoăn gì về năng lực ngoại ngữ, trình độ, khả năng của các bạn, điều tôi mong muốn là ngoài năng khiếu bản thân, các bạn có hiểu biết về văn hóa, lịch sử, thể chế chính trị Việt Nam, có vốn kiến thức tốt để thể hiện một cách chắc chắn", anh Phong chia sẻ.

'Hội chứng' sau đi tàu thanh niên SSEAYP - ảnh 1 Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong đã gặp gỡ các đại biểu tham dự chương trình SSEAYP 46

Anh Phong trao đổi, các đại biểu tham gia hành trình không chỉ được tham gia hoạt động quốc tế lớn của khu vực với Nhật Bản mà còn là cách để trải nghiệm, tìm hiểu những kiến thức từ thanh niên các nước khác nhau tham dự chương trình này; là cách để thể hiện hình ảnh đất nước Việt Nam, thông qua trách nhiệm của mỗi bạn, thông qua hình ảnh của đoàn Việt Nam.  

"Các bạn cảm nhận rõ nhất tính đại diện của mình cho Tổ quốc, cho hình ảnh đất nước khi tham gia vào tất cả những hoạt động trên tàu, từ việc tham gia các nhóm thảo luận, triển lãm, các ngày Việt Nam, chương trình giao lưu và kể cả những lúc các bạn có tiết mục văn nghệ thể hiện bản sắc, từ trang phục, cách thể hiện, phong thái, cách nói năng, cách trao đổi của Đoàn Việt Nam...

Tất cả đều giúp khắc họa, thể hiện rất rõ hình ảnh Việt Nam trong mắt thanh niên khu vực, sẽ ấn tượng sâu đậm về lâu dài chứ không gói gọn trong thời gian các bạn tham gia hành trình đó", anh Phong nói.

14 'thuỷ thủ' Việt trên hải trình tàu thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản

Trong số 28 đại biểu thanh niên Việt Nam tham dự Chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản (SSEAYP) 2019 được tuyển chọn từ nhiều ứng viên trên toàn quốc, có 14 đại biểu nam. Họ đang hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau, nhưng có cùng điểm chung là năng động, giàu thành tích...

Hải trình SSEAYP 46 đi qua năm nước Nhật Bản, Việt Nam, Singapore, Myanmar và Malaysia từ ngày 23/10 đến 13/12. Điểm đến đầu tiên của hải trình là TP Hồ Chí Minh và lưu lại ba ngày. 

Anh Lê Quốc Phong chia sẻ: Năm nay là lần thứ 46, hội chứng sau khi đi tàu thanh niên SSEAYP chắc các bạn cũng nghe rồi, kéo rất dài, có sức lan tỏa lớn trong cộng đồng của tàu và tất cả các quốc gia ở trong khu vực. Các bạn xem việc đó như sự kết nối, chia sẻ lẫn nhau của từng thế hệ tham gia tàu và mở ra nhiều cơ hội cho các bạn trong hợp tác, phát triển với nhau.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng