Hội đồng Đội T.Ư đề nghị có hình thức xử lý cô giáo tát học sinh

TPO - Hội đồng Đội Trung ương đề nghị ngành giáo dục và đào tạo, các cơ quan chức năng của Quảng Bình khẩn trương làm rõ trách nhiệm của cô giáo Nguyễn Thị Phương Thủy, có hình thức xử lý phù hợp, theo quy định pháp luật; đồng thời, có biện pháp kịp thời hỗ trợ, động viên e, H.L.N.

Liên quan đến sự việc bạo em H.L.N, học sinh lớp 6. 2 (trường THCS xã Duy Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) bị cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Phương Thủy yêu cầu 23 bạn học sinh trong lớp tát 230 cái vào má em N. do em có hành vi nói tục trong giờ ra chơi, anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương cho biết, Hội đồng Đội Trung ương đã chỉ đạo Hội đồng Đội tỉnh Quảng Bình phối hợp với Lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Quảng Bình để xác minh thông tin, tìm hiểu vụ việc và tới thăm hỏi, tặng quà động viên gia đình em H.L.N  

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, anh Lương cho rằng, hành động của cô giáo Nguyễn Thị Phương Thủy là không phù hợp với tác phong, ứng xử của nhà giáo, đã xâm hại cả về thể chất lẫn tinh thần của em H.L.N và phần nào ảnh hưởng đến suy nghĩ và hành động của các em cùng lớp sau này. Mặc dù, đây chỉ là hành động bột phát của một cá nhân, song đã làm ảnh hưởng tới hình ảnh của người giáo viên, nhất là trong bối cảnh cả nước đã và đang đẩy mạnh thực hiện Luật Trẻ em năm 2016 và nhiều giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng.

Hội đồng Đội T.Ư đề nghị có hình thức xử lý cô giáo tát học sinh - ảnh 1

Bộ giáo dục đề nghị xử lý nghiêm cô giáo phạt tát học sinh

Theo lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, dù nguyên nhân là gì thì việc cô giáo phạt học sinh với hình phạt hàng trăm cái tát là sai và hoàn toàn không chấp nhận được.

“Hội đồng Đội Trung ương đề nghị ngành giáo dục và đào tạo, các cơ quan chức năng của Quảng Bình khẩn trương làm rõ trách nhiệm của cô giáo Nguyễn Thị Phương Thủy, có hình thức xử lý phù hợp, đúng quy định của pháp luật; đồng thời, tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ và động viên em H.L.N ổn định tinh thần và trở lại trường học. Hội đồng Đội Trung ương sẽ tiếp tục giám sát, theo dõi kết quả xử lý vụ việc, đảm bảo thực thi đúng quyền trẻ em”, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Ngọc Lương nói.

Anh Lương cho biết thêm, với trách nhiệm của mình, Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương đã, đang và sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bộ Giáo dục và Đào tạo trong xây dựng văn hóa ứng xử, văn hóa học đường; tổ chức các diễn đàn, sinh hoạt chuyên đề về tình cảm thầy trò, tình cảm bạn bè, phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em; đồng thời, nghiên cứu tổ chức thêm các sân chơi bổ ích, các hoạt động trải nghiệm, nuôi dưỡng tâm hồn, sự sáng tạo của học sinh trong các giờ ra chơi và ngoài giờ lên lớp.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng