Hội ngộ những gương mặt làm rạng danh đất nước

TP - Cuộc hội ngộ đặc biệt 20 năm Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu sẽ diễn ra tối 21/3 tới tại Hà Nội. Gần 200 gương mặt xuất sắc nhất trên các lĩnh vực được bình chọn, vinh danh sẽ tụ hội để truyền lửa với thông điệp: Các tài năng trẻ - những người đại diện xuất sắc nhất cho thế hệ mình, cho lĩnh vực mình cần kết nối, đoàn kết lại vì một Việt Nam lớn mạnh.

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân và Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh trao giải thưởng cho 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2014. Ảnh: Như Ý.
Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân và Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh trao giải thưởng cho 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2014. Ảnh: Như Ý.

Thành công vang dội

Từ khi nhận Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 1999 đến nay, ông Võ Quốc Thắng, Tổng Giám đốc Cty Đồng Tâm đã trở thành một trong những gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu khẳng định được tên tuổi và góp phần xây dựng một tập đoàn lớn mang tầm vóc quốc gia. Khi được vinh danh, ông Thắng ở tuổi 32, điều hành Cty Gạch Đồng Tâm đang dần khẳng định vị thế, với lối đi riêng, ghi tên một thương hiệu đẳng cấp của Việt Nam. Hiện, ông Võ Quốc Thắng có tên trong danh sách 195 người Việt “siêu” giàu với tài sản trên 30 triệu USD.

Một trong những nhân vật khác có bước phát triển vượt bậc trong sự nghiệp công tác kể từ khi nhận Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2006 là TS Nguyễn Đắc Vinh, khi đó là giảng viên Khoa Hóa, Phó Bí thư Đoàn Trường ĐH Quốc gia Hà Nội. Hiện, TS Vinh là Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và Chủ tịch Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam. Từ một tiến sĩ trẻ giỏi được vinh danh, TS Vinh trở thành thủ lĩnh thanh niên và lãnh đạo thế hệ trẻ đất nước. 

Nguyễn Tử Quảng, Tổng Giám đốc kiêm Chủ tịch HĐQT BKAV - gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 1998 khi đó là một sinh viên vừa tốt nghiệp với những sáng tạo đột phát trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Anh hiện là nhân vật lãnh đạo dẫn đầu về công nghệ an ninh mạng và sản xuất dòng điện thoại thông minh thương hiệu Việt.

Viện sĩ Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Tổng Giám đốc Cty AIC, Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2004 là nữ doanh nhân tiêu biểu có hành trình phấn đấu và thành công nhờ niềm đam mê du lịch. Khi được vinh danh, chị Nhàn là giám đốc Trung tâm xuất khẩu lao động có uy tín (thuộc Cty Xây dựng và Thương mại Tranenco, Bộ GTVT), đưa hơn 10.000 người đi làm việc ở nước ngoài, nhận Bằng khen của Thủ tướng và Giải thưởng Sao đỏ. Tại lễ kỷ niệm 20 năm, Viện sĩ Nguyễn Thị Thanh Nhàn sẽ chia sẻ về khát vọng, triết lý kinh doanh của Cty AIC và cá nhân chị đồng thời bật mí về những khó khăn của người phụ nữ trên thương trường cũng như con đường để trở thành một doanh nhân nổi tiếng.

Ở lĩnh vực nghệ thuật, ca sĩ trẻ tài năng Lê Cát Trọng Lý và Tùng Dương cũng từng được vinh danh Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2011 và 2012. Họ được vinh danh không chỉ bởi tài năng âm nhạc mà còn những đóng góp không mệt mỏi cho những hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng. Hai ca sĩ trẻ góp mặt trong chuỗi sự kiện tổ chức kỷ niệm 20 năm Giải thưởng bằng những tiết mục văn nghệ đặc sắc, lay động lòng người.

Đi nửa vòng trái đất hội tụ trên đất Việt

TS Phan Minh Liêm, Chủ tịch Hội Sinh viên sau đại học của Đại học Texas, Viện Anderson - Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2014 vừa trở về từ Mỹ để tham gia Lễ kỷ niệm 20 năm Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu. TS Liêm là người Việt Nam đầu tiên được 4 lần vinh danh trên bức tường danh dự của Viện Anderson - Viện ung thư hàng đầu của Mỹ, là sinh viên quốc tế đầu tiên được bầu làm Chủ tịch Hội Sinh viên trong lịch sử 73 năm từ khi Viện thành lập.

TS Liêm sẽ tham gia tọa đàm “Cống hiến và Tỏa sáng” để chia sẻ với đông đảo bạn trẻ về những nỗ lực phấn đấu của mình trên đất Mỹ; môi trường học tập, phấn đấu của người trẻ (kể cả người Mỹ và các quốc gia khác) và kinh nghiệm nào cho chúng ta trong môi trường hội nhập quốc tế. TS Liêm cũng sẽ chia sẻ thành quả nghiên cứu chống ung thư mà mình đang thực hiện có ý nghĩa thế nào đối với thế giới. TS Liêm đang xúc tiến dự án về phòng chống ung thư tại Việt Nam với sự hỗ trợ và áp dụng công nghệ từ Viện Anderson (Mỹ).

Từ đất Mỹ, nữ kình ngư làm rạng danh Việt Nam trên đường đua xanh thế giới, vận động viên Nguyễn Thị Ánh Viên, Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2013 cho biết, cũng sẽ tham gia sự kiện kỷ niệm 20 năm giải thưởng danh giá này. Ánh Viên cho biết, dù đạt nhiều huy chương quốc tế, nhưng được tổ chức Đoàn sớm phát hiện và vinh danh Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu, đã tăng thêm động lực khích lệ cô rèn luyện, phấn đấu mỗi ngày để đạt được thành tích cao hơn nữa.

Hội ngộ những gương mặt làm rạng danh đất nước - ảnh 1

Ba sự kiện về Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu

1. Tọa đàm Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu với chủ đề “Cống hiến và toả sáng”. (14h30 ngày 21/3, tại Khách sạn Công Đoàn, số 14 Trần Bình Trọng, Hà Nội); 2. Chương trình Kỷ niệm 20 năm Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và Trao Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2015 (19h45-21h30, ngày 21/3, tại Cung văn hóa Hữu nghị Hà Nội, số 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội); 3. Chương trình hành trình về nguồn (từ 6h-19h, ngày 22/3, tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng- Phú Thọ và Khu danh thắng Tây Thiên - Vĩnh Phúc).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng