Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc ủng hộ đồng bào miền trung

TPO - Hôm nay, 25/10, Hội sinh sinh viên Việt Nam tại thành phố Gyeongju (Hàn Quốc) quyên góp được 52 triệu đồng ủng hộ người dân vùng lũ Hương Khê, Hà Tĩnh. Số tiền này được Hội thông qua PV thường trú báo Tiền phong tại Hà Tĩnh trao trực tiếp đến người dân vùng lũ.

PV Tiền Phong thường trú tại Hà Tĩnh thay mặt Hội sinh viên tại thành phố Gyeongju (Hàn Quốc) trao quà cho những người dân nghèo trên địa bàn huyện Hương Khê.
PV Tiền Phong thường trú tại Hà Tĩnh thay mặt Hội sinh viên tại thành phố Gyeongju (Hàn Quốc) trao quà cho những người dân nghèo trên địa bàn huyện Hương Khê.

Em Hồ Phi Hoàng, sinh viên tại thành phố Gyeongju (Hàn Quốc) cho biết, sau khi nhận được thông tin người dân các huyện trên địa bàn Hà Tĩnh bị nước lũ nhấn chìm, nước cuốn trôi hết đồ đạc phải sống trong cảnh màn trời chiếu đất. Những lưu học sinh tại Hàn Quốc đã cùng nhau kêu gọi, quyên góp tiền để ủng hộ bà con. 

“Đây là số tiền của mọi người chắt chiu làm thêm sau giờ học căng thẳng ở trường. Nhiều người phải nhịn ăn sáng để quyên tiền giúp bà con. Mong bà con sớm vượt qua cơn hoạn nạn để vươn lên trong cuộc sống”, em Hồ Phi Hoàng cho biết.

Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc ủng hộ đồng bào miền trung - ảnh 1

Để số tiền trên đến đúng với những hoàn cảnh và mong muốn của Hội, sáng nay, 25/10, PV Tiền phong trực tiếp đến từng hộ gia đình, trao 26 suất quà, trị giá mỗi suất 2 triệu đồng cho 26 hộ dân trên địa bàn huyện Hương Khê. Đây là những hộ dân có hoàn cảnh hết sức nghèo khổ vừa qua bị cơn lũ tàn phá nghiêm trọng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng