Hội SVVN: Đề nghị Nga đảm bảo an toàn cho SV Việt Nam

TP - “Đây là một vụ án đặc biệt nghiêm trọng, một lần nữa gây bất bình, bức xúc trong dư luận xã hội, đặc biệt trong sinh viên và nhân dân hai nước Việt Nam - Liên bang Nga"

>> LHS Việt Nam tại Nga nên hạn chế ra đường vào buổi tối

"Đề nghị các cơ quan hữu quan của Liên bang Nga có những biện pháp hữu hiệu nhằm bảo đảm an ninh, an toàn cho sinh viên Việt Nam cũng như SV các quốc gia khác đang học tập tại Liên bang Nga”.

Chị Lâm Phương Thanh - Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam, nhấn mạnh như trên trong tuyên bố chính thức của Hội về việc sinh viên Tăng Quốc Bình đang học năm thứ nhất trường Đại học Tổng hợp Quốc gia về Quản lý, Liên bang Nga, bị giết hại tại Matxcơva ngày 9/1/2009.

Hội sinh viên Việt Nam cực lực phản đối và lên án hành động dã man của những kẻ đã sát hại sinh viên Tăng Quốc Bình; yêu cầu các cơ quan bảo vệ pháp luật Liên bang Nga điều tra, nhanh chóng tìm ra thủ phạm và xét xử nghiêm minh.

Trong tuyên bố của mình, Hội sinh viên Việt Nam cũng bày tỏ sự tiếc thương sâu sắc và chia buồn cùng gia đình, bạn bè của sinh viên Tăng Quốc Bình.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá